[Hướng dẫn] Tự tạo Chart Thêu Chữ Thập bằng phần mềm PCStitch Pro 11

Tại sao phải Tự tạo Chart Thêu Chữ Thập

Tự tạo Chart thêu chữ thập theo ý muốn là điều mà hầu hết anh chị em thêu tranh đều quan tâm. Ấy là bởi vì những mẫu thêu có sẵn chỉ có giới hạn về mẫu mã. Trong khi đó, nhu cầu của mỗi người lại khác nhau.

Đặc biệt, đôi khi chúng ta muốn thêu những bức hình của gia đình, người thân, hoặc thú cưng. Và tất nhiên, hãng sản xuất không bao giờ có mẫu đó.

Vậy, chúng ta phải làm sao?

Thứ nhất, bạn có thể đặt làm tranh thêu chữ thập tại đây: Nhận đặt làm Tranh thêu chữ thập & Tranh đính đá theo hình yêu cầu.

Bạn cũng có thể tự làm nếu có vải aida trắng:

Phần mềm PCStitch

PCStitch là phần mềm chuyên để tạo ra những Chart thêu theo ý muốn. Chúng ta có thể tạo tranh thêu chữ thập từ ảnh. Sau đó trang trí bằng chữ, tô vẽ,… Chúng ta sẽ in Chart thêu ra. Phần mềm sẽ giúp đếm lượng chỉ cần thiết phải mua.

Cài đặt PCStitch

Sau khi tìm kiếm Google để tìm phiên bản mới (bản có bản quyền đầy đủ). Hoặc tải về từ trang chủ http://pcstitch.com (tại mục download). Hoặc có thể tải bản PCStitch 10 về từ link: http://www.mediafire.com/file/y4dbfl6trz0t5i6/pcstitch-pro-10-00-023.zip/file (link này có thể die theo thời gian, hãy tìm kiếm qua Google để tìm những phiên bản mới!). Chúng ta sẽ tiến hành cài đặt:

Bước 1: Chạy file cài đặt, rồi ok, next các kiểu? Sau đó không được chạy chương trình.
Bước 2: Vào thư mục chứa file mở khóa Cờ Rắck rồi copy file PCStitch…. rồi dán đè vào thư mục đã cài đặt (Ví dụ bản 11 sẽ là C:Program Files (x86)PCStitch 11).
Bước 3: Chạy chương trình PCStitch, tắt hết các cửa sổ thông báo.

Sau khi cài đặt, ta vào thiết lập kích thước tranh mặc định, đơn vị inch nên chuyển về cm cho dễ.

Sử dụng PCStitch để tạo Chart thêu từ ảnh

Từ phần mềm PCStitch, bấm Import rồi chọn ảnh. Khi ảnh được load, bấm OK. Ảnh sẽ được chuyển đổi thành Chart thêu. Sau đó, chọn Print để in chart thêu ra file hoặc giấy.

Hướng dẫn tự tạo Chart làm tranh thêu chữ thập bằng PCStitch
Hướng dẫn tự tạo Chart làm tranh thêu chữ thập bằng PCStitch

Trên phần mềm, chọn Tool -> Palette Tools -> Floss Usage để tính chiều dài chỉ mỗi loại. Bấm xuất chúng ra rồi in ra để đi mua chỉ.

Như vậy bạn đã biết tạo chart thêu chữ thập rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? Lưu ý, hiện chưa có trang nào cho phép tạo chart thêu chữ thập online. Cũng không có nơi download chart thêu chữ thập miễn phí. Bạn phải tự làm thôi. Nếu cần thêm thông tin hãy đọc các bài viết dưới đây nhé.

Bài đọc thêm:

Có thể bạn thích:

5/5 - (192 bình chọn)

2 thoughts on “[Hướng dẫn] Tự tạo Chart Thêu Chữ Thập bằng phần mềm PCStitch Pro 11

  1. Linh nói:

    Thanks AD, em đọc bài này ngắn gọn dễ hiểu. Hem như mấy bài trên mạng lằng nhằng quá xem xong tẫu hõa nhập ma rùi nek.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.