Những mẫu tranh phong cảnh làng quê Việt Nam đẹp hút hồn

Xã hội ngày càng phát triển, đi đôi với đó là nhiều hình ảnh của làng quê Việt bị mai một. Có rất nhiều tác phẩm hội hoa, tác phẩm văn học tái hiện tranh, ảnh làng quê Việt mấy chục năm về trước.

Tranh đính đá Hương quê (khổ lớn) ✅120x65 cm -️ VS309
Tranh đính đá Hương quê (khổ lớn) ✅120×65 cm -️ VS309

Rất nhiều bức tranh phong cảnh làng quê Việt Nam – hội tụ nét đẹp của làng quê Việt chân thực, giản dị nhưng đầy lôi cuốn. Điều gì làm nên vẻ đẹp của những bức tranh quê này? Hãy cùng Lavender ngắm nhìn phong cảnh làng quê với những mẫu tranh đẹp dưới đây.

Tranh thêu, gắn đá phong cảnh làng quê vẽ gì?

Những bức tranh thôn quê, có sự kết hợp giữa rất nhiều sự vật ở làng quê nước ta thời xưa. Đó là cây đa nghiêng bóng ao làng. Lũy tre làng xanh rì rào, cong mình ven nước sông. Hay con đường quanh co dẫn tới cổng làng rồi chạy thẳng tới giếng nước, sân đình.

Tranh đính đá LV017 Cây đa đầu làng 200x95
Tranh đính đá LV017 Cây đa đầu làng 200×95

Xa xa là hình ảnh những cánh đồng lúa vàng xuộm sắp bước vào vụ thu hoạch. Các bà các mẹ vừa ra đồng về. Dừng chân bên gốc đa cổ thụ râm mát. Những quang trành quét đất thu hoạch lúa về. Hình ảnh cậu bé mục đồng thong dong, thư thái. Tất cả làm nên một bức tranh thu nhỏ cảnh làng quê Việt. Đầy chất thơ, giản dị, mộc mạc và thân thương.

[T-LV3208] Tranh thêu chữ thập Tiểu Ngư Canh Mục (kích thước nhỏ 59x43cm)
[T-LV3208] Tranh thêu chữ thập Tiểu Ngư Canh Mục (kích thước nhỏ 59x43cm)

 Ý nghĩa tranh phong cảnh làng quê Việt Nam

Mỗi hình ảnh trong tranh thêu, gắn đá chứa đựng một thông điệp sâu sắc. Nổi bật phải kể đến những biểu tượng của làng quê. Đó là cây đa, lũy tre, giếng nước, sân đình, con trâu.

Tranh thêu chữ thập Đầu Làng ❤️ [T-LV3311]
Tranh thêu chữ thập Làng quê Cây Đầu Làng ❤️ [T-LV3311]

Cây Đa

Cây đa cổ thụ đầu làng, được coi như một cầu nối giữa quá khứ và hiện tại của miền quê Việt Nam. Cây đa nghiêng bóng, tán lá rộng che nắng cho nông dân. Những trưa hè oi ả, các bà, các mẹ dừng chân ven đường nghỉ mát. Cây đa chứng kiến những bước thăng trầm của làng quê, trải qua những chặng đường lịch sử. Nó vươn mình tốt tươi như một chứng nhân lịch sử.

Tranh đính đá Mùa lúa chín (khổ trung bình) ✅100x70 cm -️ VS161
Tranh đính đá Mùa lúa chín (khổ trung bình) ✅100×70 cm -️ VS161

Lũy tre làng

Bạn cũng bắt gặp hình ảnh của lũy tre làng đầy trầm lặng. “Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh”. Trong chiến tranh ngày xưa, tre được coi là loại vũ khí đơn sơ. Nhưng có sức chiến đấu mạnh mẽ. Bởi thế nên tre được coi là biểu tượng của sự gan góc, kiên trì, ý chí vươn lên trong cuộc sống. Như chính phẩm chất cao quý của tre. Con người Việt nam cũng thế, dù hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Nhưng họ vẫn phấn đấu xây dựng quê hương tươi đẹp. Vươn lên trong cuộc sống, tới những điều tốt đẹp.

Tranh đính đá Phiên chợ quê (khổ trung bình) ✅100x65 cm -️ VS175
Tranh đính đá Phiên chợ quê (khổ trung bình) ✅100×65 cm -️ VS175

Giếng nước

Trong văn hóa Việt, hình ảnh giếng nước giữa làng là được coi là nơi cung cấp nước cho cả làng. Những dòng nước giếng khơi trong mát, ngọt lành mang lại nhiều lợi ích cho con người. Bắt nguồn từ truyền thuyết Mị Châu – Trọng Thủy. Giếng nước còn tượng trưng cho sự gột rửa tâm hồn trong sạch của người làng quê.

Tranh đính đá LV045 Miền quê thanh bình 120x60
Tranh đính đá LV045 Miền quê thanh bình 120×60

Con trâu

“Con trâu là đầu cơ nghiệp”, con vật gắn bó với người nông dân. Trong những trưa hè oi ả , con trâu chăm chỉ dưới ruộng sâu. Con trâu là tài sản quý báu của người nông dân trong cuộc sống.

Tranh đính đá Quê hương yên bình (khổ lớn) ✅120x75 cm -️ VS158
Tranh đính đá Quê hương yên bình (khổ lớn) ✅120×75 cm -️ VS158

Sân đình

Sân đình là chốn linh thiêng, thường được lấy làm nơi thờ các vị Thành hoàng làng. Nó còn là nơi tổ chức những sự kiên quan trọng của làng với các nghi lễ long trọng.

Tranh thêu chữ thập Lavender LV3049 Quê hương yên bình 84x57
Tranh thêu chữ thập Lavender LV3049 Quê hương yên bình 84×57

Ngoài ra, hình ảnh ao làng trong vắt với những cánh bèo bồng bềnh trôi. Hay những cánh sen ngát hương giữa ngày hè oi ả. Nó giúp tâm hồn ta nhẹ nhàng, dịu mát hơn.

Tranh đính đá LV024 Đầm sen 150x75
Tranh đính đá LV024 Đầm sen 150×75

Tranh thêu, gắn đá phong cảnh làng quê tô điểm thêm cho không gian sống của gia đình. Món quà tinh thần gửi trọn trong từng bức tranh làng quê. Tranh mang nét cổ kính, trầm mặc. Gợi cho ta cảm giác của vùng quê yên bình đến nao nao. Còn gì ý nghĩa hơn sau ngày dài mệt mỏi ngoài kia. Bạn được trở về ngôi nhà, đắm mình cùng bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Tranh còn là món quà tặng ý nghĩa gửi tới người thân. Đặc biệt tranh làng quê được nhiều người Việt xa quê tìm kiếm, với nỗi nhớ về nguồn cội không nguôi.

Tranh phong cảnh làng quê Việt Nam nên treo ở đâu?

Những bức tranh phong cảnh làng quê Việt mang nét cổ kính. Làm cho người thưởng tranh cảm thấy thư thái. Chọn nơi trưng bày tranh thích hợp, sẽ mang đến những món ăn tinh thần cho tâm hồn rất đỗi hữu ích. Không gian treo tranh thích hợp nhất, phải kể đến phòng khách. Tranh làng quê mang đến cho căn phòng nhà bạn nét đẹp giản dị. Nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng.

mn0151-tranh-theu-chu-thap-vinh-quy-bai-to-kich-thuoc-lon-160x75cm
mn0151-tranh-theu-chu-thap-vinh-quy-bai-to-kich-thuoc-lon-160x75cm

Mọi người trong gia đình cũng như khách tới chơi nhà. Sẽ có những phút giây yên bình, thả hồn tìm về với những kỉ niệm một thời đã qua.

Về việc chọn khổ tranh quê. Bạn nên chọn những mẫu tranh thêu làng quê kích thước lớn treo ở phòng khách. Để thấy hết được chiều sâu không gian thu nhỏ của làng quê.

Phòng ngủ cũng là gơi ý nên lưu tâm. Bạn chỉ cần chọn tranh khổ vừa, hoặc nhỏ cũng đủ tô điểm thêm cho căn phòng sự ấm cúng. Nên chọn tranh phong cảnh màu sắc nhẹ nhàng để có tác dụng tốt với thị giác, bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Nên mua tranh thêu, gắn đá phong cảnh làng quê Việt Nam ở đâu?

Bạn biết đấy, rất nhiều địa chỉ bán tranh làng quê Việt nam đẹp. Với những mức giá cũng như chất lượng khác nhau. Thế nhưng lựa chọn sao cho thông minh nhất, bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng.

Tranh đính đá Chợ Quê (khổ lớn) ✅150x70 cm -️ VS242
Tranh đính đá Chợ Quê (khổ lớn) ✅150×70 cm -️ VS242

Với chất liệu tranh mềm mại, các sợi chỉ thêu chắc chắn được xếp theo kí hiệu kì công. Hay những viên đá đa sắc màu, keo dính đảm bảo. Những mẫu tranh thêu, đính đá đa dạng, đổi mới. Nhưng vẫn giữ vẻ đơn sơ, nét cổ kính riêng của vùng miền quê thanh bình. Thêm vào đó đội ngũ nhân viên tư vấn, phục vụ tốt. Những tiêu chí đó đều được tìm thấy ở tranh Lavender.

Kết luận

Tranh làng quê Việt Nam mang trong mình nhiều ý nghĩa như thế. Không có lý do gì bạn không chọn cho mình những mẫu tranh phong cảnh quê hương Việt Nam. Rất nhiều mẫu tranh quê hương đẹp đang chờ bạn khám phá.

Mang cả làng quê Việt thu nhỏ vào ngôi nhà của bạn. Với những phong cảnh mộc mạc, nét sinh hoạt, nếp sống xa xưa đầy ấn tượng.

5/5 - (121 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *