Top mẫu tranh chữ Hiếu đẹp nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

“Hiếu” là một trong những giá trị cốt lõi của con cái đối với cha mẹ, ông bà. Phẩm chất ấy từ ngàn xưa mang ý nghĩa giáo dục sâu xa. Cuộc sống ngày càng phát triển, chữ Hiếu cần được đề cao. Để có tranh chữ Hiếu treo trong nhà, rất nhiều người đã tìm đến dòng tranh handmade. Dòng tranh đính đá, tranh thêu chữ thập chữ Hiếu.

Chữ Hiếu mang nhiều tầng ý nghĩa. Rất nhiều mẫu chữ hiếu đẹp được chuyển thể qua tranh thêu, tranh đá. Hãy cùng Lavender tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chữ hiếu trong cuộc sống gia đình

“Cha là núi mẹ là sông

Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành

Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục

Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành

Tử hiếu song thân lạc

Gia hòa vạn sự thành…”

“Cha là núi, mẹ là sông”- Núi che chở cho vạn vật như cha chở che cho con. Sông mang nguồn nước mát lành như dòng sữa mẹ ngọt ngào. Hai đấng sinh thành không chỉ có công sinh mà còn công dưỡng dục ta lên người. Để rồi khi ta trưởng thành, ta cần biết báo hiếu công ơn tựa như trời biển của cha mẹ. “ Hiếu tâm, hiếu dưỡng, hiếu hạnh và hiếu đạo” là những việc mỗi người con cần làm với cha mẹ. Ta nhỏ, cha mẹ không quản mưa gió, một nắng hai sương nuôi ta từng ngày. Đạo làm con cần chăm sóc, kính trọng, cư xử đúng mực với cha mẹ, ông bà. Có như vậy ta mới thực hiện được tấm lòng của mình với cha me hay ông bà : “ Một lòng thờ mẹ kính cha/ Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Chữ Hiếu xét về gốc độ Phật giáo, Nho Giáo sẽ có những quan điểm tương đồng hoặc khác nhau. Trong phạm vi gia đình, chữ hiếu được hiểu là hết lòng chăm sóc, cư xử phải phép với cha mẹ, ông bà của con cháu đặc biệt lúc ốm đau, về già. Đó cũng là bổn phận, trách nhiệm của người làm con.

Tranh thêu, gắn đá chữ Hiếu – tấm lòng của con cái

Như một tác phẩm trang trí nội thất, tranh thêu – gắn đá chữ Hiếu được làm từ chất liệu vải thêu mềm, hạt đá sáng loáng. Tranh đa màu, đa chiều và ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Vậy tranh thêu, gắn đá chữ Hiếu mang ý nghĩa gì?

Tranh thêu chữ Hiếu như một triết lí sống trong gia đình. Tranh không chỉ đơn giản là dùng trang trí nội thất mà còn là bài học sống quý báu. Chữ Hiếu nhắc con người sống đúng đạo lí, chừng mực của một người con, người cháu.

Tranh đính đá Hiếu (khổ trung bình) ✅100x65 cm -️ VS258
Tranh đính đá Hiếu (khổ trung bình) ✅100×65 cm -️ VS258

Tranh cũng là món quà tặng ý nghĩa. Bạn có thể dùng làm quà biếu, quà tặng ông bà, bạn bè hay người thân. Chắc chắn họ rất thích thú và vui mừng khi được nhận món quà ý nghĩa như thế.

Tranh thường được tặng vào những dịp đặc biệt như mừng thọ, lễ tết, tân gia, khai trương hay những dịp đặc biệt khác

Đặc biệt vào dịp Lễ Vu Lan, tặng cha mẹ một bức tranh thêu, gắn đá chữ Hiếu sẽ làm cha mẹ bạn ấm lòng lắm đấy!

Treo tranh thêu, gắn đá chữ Hiếu ở đâu?

Nói về không gian treo tranh thêu, gắn đá chữ thư pháp chữ “ Hiếu”, Lavender đưa ra một số ý kiến để bạn đọc tham khảo sau đây:

  • Nên đặt một bức tranh thêu, gắn đá chữ Hiếu tại phòng khách. Tranh tạo điểm nhấn cho không gian sống của bạn cũng như tổ điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí này sẽ thuận lợi để các thành viên chiêm ngưỡng chữ Hiếu một cách dễ dàng nhất. Nhắc nhở các thành viên trong gia đình sống tròn đạo.

  • Treo tranh tại phòng thờ gia tiên, bày tỏ được tấm lòng chân tình của con cháu đối với tổ tiên.
  • Phòng làm việc: tranh nhắc nhở bạn luôn khắc cốt ghi tâm, kính trọng cha mẹ
Tranh đính đá Chữ Hiếu LV278 Lavender 94x50
Tranh đính đá Chữ Hiếu LV278 Lavender 94×50

Tranh đính đá chữ hiếu với đôi chim công kết hợp hoa mẫu đơn thật nổi bật và sang trọng. Thêm vào đó là chữ thư pháp “Hiếu” cách điệu với câu đối : “ Thành kính tổ tiên ơn gia độ/ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành”

Sự hiếu thảo của con cháu với tổ tiên, phù hộ che chở cho người còn sống. Đồng thời thể hiện sự báo ân của con cái với đấng sinh thành của mình.

Bức tranh không chỉ thu hút ánh nhìn mà còn hấp dẫn bởi ý nghĩa câu đối sâu sắc.

Mua tranh thêu, gắn đá chữ Hiếu ở đâu chất lượng?

Trên thị trường có nhiều cửa hàng, shop online bán tranh thêu, gắn đá. Là một khách hàng thông minh, bạn sẽ lựa chọn cho mình một bức tranh thêu, gắn đá chất lượng, giá thành phải chăng hay chỉ thích tranh giá rẻ như món quà hời? Với cam kết chất lượng và giá thành phải chăng, tranh Lavender hứa hẹn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

[T-LV3205] Tranh thêu chữ thập Hiếu (kích thước nhỏ 79x43cm)
[T-LV3205] Tranh thêu chữ thập Hiếu (kích thước nhỏ 79x43cm)

Hiện tại tranh chữ Hiếu được khách hàng trong và ngoài nước đặt mua rất nhiều. Vì vậy có thể dẫn đến tình trạnh cháy hàng. Nếu bạn yêu thích mẫu tranh này, hãy liên hệ ngay lavender đặt hàng hôm nay nhé

Hot: 0345.315.822

5/5 - (44 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *