Tranh thêu Vạn Lý Trường Thành và những điều bạn chưa biết?

Một hình ảnh rất đẹp của đất nước Trung Hoa (xưa), Trung Quốc (ngày nay) đó là Vạn Lý Trường Thành.

Công trình vĩ đại này là điểm thu hút hàng trăm khách du lịch đến Trung Quốc khám phá hàng năm. Nếu bạn chưa có cơ hội đến thăm kì quan đó thì đừng quá lo lắng. Qua bức tranh thêu chữ thập Vạn Lý Trường Thành lavender. Bạn cũng có thể cảm nhận được nhiều điều đó.

Tranh thêu Vạn Lý Trường Thành mang vẻ đẹp gì? Cách trang trí tranh thế nào cho thu hút. Dưới đây là những bật mí nho nhỏ cho các bạn.

Vạn Lý Trường Thành – công trình vĩ đại nhất của Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng qua nhiều triều đại lịch sử Trung Quốc.

Vạn lý trường thành được xây đựng khi nào?

  • Đoạn trường thành đầu tiên được xây dựng dưới thời cai trị của Tần Thủy Hoàng. Bức tường này không được xây dựng bởi nỗ lực của một nhóm. Mà là sự lỗ lực của các triều đại. Việc ghép nối nhiều đoạn tường thành ở các vùng, từng được xây dựng ở thời chiến quốc lại với nhau. Thời gian đó người ta nối các bức tường lại với nhau bằng đất và đá. Bức trường thành này nằm về phía bắc và cách một đoạn xa so với bức trường thành hiện nay. Hiện tại chỉ còn một đoạn của bức trường thành này còn tồn tại.
  • Bức trường thành tiếp theo được xây dựng dưới thời nhà Hán, nhà Tùy với cùng kiểu thiết kế như thời nhà Tần. Cũng được xây dựng từ đất đá và các tháp canh được dựng lên cách nhau khoảng vài dặm .
  • Vạn Lý Trường Thành được xây dựng dưới thời nhà Minh, bắt đầu khoảng năm 1368 và kết thúc năm 1640. Bức trường thành này có 25.000 tháp canh

 Vạn lý trường thành – bức tường kiên cố trong quân sự

Vạn Lý Trường Thành không chỉ là bức tường. Đó là một hệ thống phòng thủ quân sự kết hợp với tháp canh để giám sát. Pháo đài cho các điểm chỉ huy và hậu cần, tháp báo hiệu để liên lạc.

Vạn Lý Trường Thành là dự án xây dựng với thời gian dài nhất và chi phí lớn nhất. Sự cống hiến từ cuộc sống con người, máu, mồ hôi và nước mắt. Nó xứng đáng nằm trong “Bảy kỳ quan mới của thế giới” và Di sản Thế giới của UNESCO năm 1987.

Trên đây là một số nét lịch sử cơ bản về công trình Vạn Lý Trường Thành mà tranh Lavender sưu tầm được. Chắc hẳn bạn đã hình dung phần nào được nét kì vĩ của công trình kiến trúc này. Vậy Vạn Lý Trường Thành trong tranh thêu mang ý nghĩa gì mà thu hút bạn đến thế? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

Ý nghĩa tranh thêu Vạn Lý Trường Thành là gì?

Trường thọ

Tranh thêu Vạn Lý Trường Thành còn được gọi là tranh Trường thọ, tranh thêu sự nghiệp phát triển, tranh Thiên nhiên kì vĩ, tranh Giang sơn như họa. Tranh tái hiện lại hình ảnh bức tường dài vô tận của đất nước Trung Hoa thật kì vĩ và tráng lệ.

[T-LV3194] Tranh thêu chữ thập Thiên Nhiên Kỳ Vỹ (kích thước trung bình 148x75cm)
[T-LV3194] Tranh thêu chữ thập Thiên Nhiên Kỳ Vỹ (kích thước trung bình 148x75cm)

Nó kéo dài, mềm mại tựa như con rắn đang uốn mình khắp các nẻo đường. Kết hợp cùng núi non trùng điệp, thác nước hiền hòa hay ánh Mặt trời sau núi tạo nên bức tranh sự kết nối khăng khít.

Chim muông cũng chấp chới tren nền trời xanh thẳm. Những áng mây lơ lửng ở phía lưng chừng núi như đưa ta lạc vào tiên cảnh.Tạo cho ta cảm giác đồng điệu giữa các sự vật.

Bạn đang tưởng tượng phải chăng trước mắt mình là một kì quan thật sự? Sự sắc nét của đường chỉ hay những hạt đá được đính sẽ làm tranh thêm có hồn hơn. Quả thực, coi đây là bức kì quan hùng vĩ thật không sai.

Tranh thêu kín Vạn lý trường thành 149×63 cm (FJ0689)

Gia đình yên ấm, hạnh phúc

Tranh thêu Vạn Lý Trường Thành thuộc dòng tranh phong thiên nhiên, bởi thế treo tranh sẽ mang đến cho bạn cảm giác không gian mở rộng. Bức tường thành vững trãi sẽ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn được bình yên, viên mãn. Nó giúp ngăn chặn những điềm xấu, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Tranh thêu Sự nghiệp phát triển (FJ0693)

Hinh ảnh đại bàng tung cánh biểu tượng cho sức mạn, lòng can đảm, tầm nhìn xa, sự bất tử và chưa đựng nhiều bài học quý giá cho cuộc sống. Hình ảnh này làm cho tranh trở nên kì diệu và mang ý nghĩa sâu sắc hơn.

Tranh thêu Vạn Lý Trường Thành cũng được coi là món quà ý nghĩa. Dành tặng bạn bè, người thân hay sếp của mình nhân dịp đặc biệt như mừng tân gia, khai trương cửa hàng. Tranh thay cho lời cầu chúc, mong muốn: “Chúc vạn thọ vô cương, chúc sự trường thọ” tới người được tặng.

Nên treo tranh Vạn Lý Trường Thành thế nào cho thu hút vượng khí?

Thuộc dòng tranh thêu phong cảnh, thế nên khi treo tranh thêu Vạn Lý trường thành bạn cần lưu ý những điều sau để giúp tranh phát huy hết được ý nghĩa của nó.

  • Nên treo tranh hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc của ngôi nhà để tài vận, sự nghiệp thành công và phát triển vững vàng.
  • Với phòng khách, đại sảnh nên sử dụng tranh với kích thước lớn mới thấy hết được cái ngút ngàn của bức tường thành. Nếu diện tích phòng khách không được rộng lắm, bạn cũng có thể lựa chon tranh khổ trung bình hoặc nhỏ sao cho bố cục tổng thể tranh với nội thất không bị xáo trộn.
  • Phòng làm việc bạn nên chọn tranh với kích thước nhỏ hoặc trung bình. Treo tranh tại phòng làm việc giúp gia chủ có nhiều bước tiến trong sự nghiêp. Ngụ ý có nhiều bước tiến trong tương lai.
  • Không treo tranh trong  phòng ngủ hay phòng bếp.

Kết luận

Đôi dòng chia sẻ, Lavender hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc đang tìm hiểu về bức tranh này.

Nếu như bạn đang mong muốn mang một Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ vào ngôi nhà của bạn thi tranh thêu, tranh gắn đá Vạn Lý Trường Thành hứa hẹn là một giải pháp tối ưu tuyệt vời.

Tranh Lavender liên tục ra các mẫu mới, bạn đừng quên ngó xem để cập nhập mẫu nhé

Hãng tranh Lavender tại Việt Nam
5/5 - (56 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *