Treo tranh chữ “Nhẫn” có tác dụng gì trong đời sống?

Có phải bạn đang tìm kiếm cho mình sự bình tĩnh, kiên tâm? Hay đang kiếm tìm cho mình một món ăn tinh thần của tâm hồn. Nếu thế, Lavender tin rằng bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều điều lý thú. Lavender xin chia sẻ tới quý khách hàng về tranh chữ “Nhẫn”. Dòng tranh handmade: tranh thêu chữ thập và tranh đính đá.

Vậy chỉ một chữ “nhẫn” thôi sao lại có sức hút với nhiều người như thế? Phải chăng có gì đó ẩn ý phía sau. Hay sự mềm mại của chữ, của màu sắc chỉ thêu. Cùng đón đọc với Lavender nhé!

Ý nghĩa tranh chữ “Nhẫn” là gì?

Trong đời sống hàng ngày, có rất nhiều việc khiến ta phải bận tâm, lo lắng. Có những việc trong tầm kiểm soát, ta có thể giải quyết trong sự bình tĩnh. Nhưng đôi khi những lúc nóng nảy, ta vô tình không kiểm soát được cảm xúc bản thân. Lúc đó cần chữ “Nhẫn”. Vậy chữ “nhẫn” trong tranh chữ nhẫn mang tầng ý nghĩa gì?

  • Nhẫn ở đây là sự chịu đựng, sự điềm tĩnh của con người. Trước trạng thái tâm lý nóng giận, người ta thường thiếu đi sự kiên nhẫn. Chính vì thế, chữ nhẫn như một tấm gương để ta soi vào trước khi ứng xử, giao tiếp với người đối diện. “Nhẫn” – sự chịu đựng điềm tĩnh chứ không phải sự cam chịu tủi khổ hay gồng mình lên để chịu đựng. Thế nên cần chú ý khi hiểu chữ “ Nhẫn” ở điểm này.
  • Ngoài ra, nhẫn còn cần phải có sự tha thứ. Nhẫn là độ lượng, khoan dung, nhận đúng bản chất mà kiên tâm nhẫn nại. Nhẫn, chính là thể hiện bản lĩnh của con người. Bỏ qua những cái nhỏ nhen, thấp hèn để hướng cái an vui, tự tại.
  • Trong cuộc sống hàng ngày, tục ngữ ta có câu: “Chữ nhẫn là chữ tương vàng, ai mà nhẫn được, thì càng sống lâu”. Chữ nhẫn sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn và mang lại cho con người một sức mạnh vô cùng.

Bởi thế mà chữ “nhẫn” như một triết lí sống của con người. Nó hiện hữu trong đời sống giao tiếp giữa gia đình, bạn bè, mối quan hệ công việc, xã hội….Bài học về chữ nhẫn vô cùng quý giá, một trong những chìa khóa thành công của cuộc sống.

Chữ “nhẫn” trong tranh thêu chữ thập, tranh đính đá

Dựa vào ý nghĩa của chữ nhẫn trong quan điểm sống của con người. Tranh Lavender truyền thể thành các mẫu tranh tranh thêu, tranh đính đá thư pháp chữ “nhẫn”. Như một món quà gửi tới những ai đang tìm kiếm tranh chữ thư pháp.

Với chất liệu quen thuộc là chỉ thêu hay những viên đá đầy màu sắc. Chữ nhẫn được thể hiện mềm mại, uyển chuyển, có sức hút.

Sở hữu một bức tranh chữ nhẫn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tốt lành. Không chỉ là món quà trang trí. Tranh có chữ nhẫn còn giúp bạn kiểm soát được cảm xúc bản thân, thành công trong giao tiếp ứng xử. Tranh thư pháp chữ Nhẫn còn là người bạn đồng hành của bạn trong không gian sống và làm việc.

Nét đẹp sâu sắc của chữ Nhẫn qua từng mẫu tranh handmade

Tiếp cận xu hướng khách hàng, Lavender cung cấp một số mẫu handmade. Điều này sẽ làm cho chữ nhẫn trở lên ý nghĩa và mới lạ hơn.

Đôi chim công tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt. Nhắc đến đây, ta nghĩ ngay tới tình nghĩa vợ chồng. Nhẫn trong hôn nhân gia đình sẽ giúp mái ấm hạnh phúc được bền lâu.

Đôi chim công đang hướng vào nhau, cùng nhìn về một điểm. Đó là chữ nhẫn. Ý muốn nói trong hôn nhân, đôi lúc vợ chồng sẽ có lúc lớn tiếng với nhau. Vì vậy, tránh làm tổn thương đối phương, vợ và chồng nên học chữ “Nhẫn”

“Nhẫn một chút sóng yên gió lặng

Lùi một bước biển rộng trời cao”

Tranh đính đá Nhẫn (khổ lớn) ✅120x60 cm -️ VS448
Tranh đính đá Nhẫn (khổ lớn) ✅120×60 cm -️ VS448

Điểm nhấn chữ Nhẫn màu đỏ hòa cùng vạn vật xung quanh. Sen, trúc xanh mướt cùng đàn cá đang tung tăng trong hồ. Mọi vật giữ trang thái yên bình, nhẹ nhàng làm lòng người cũng kiên tâm, thư thái.

Tranh đính đá Nhẫn (khổ nhỏ) ✅88x55 cm -️ VS215
Tranh đính đá Nhẫn (khổ nhỏ) ✅88×55 cm -️ VS215

Ngoài ra, còn rất nhiều tranh chủ đề chữ thư pháp, tranh chữ nhẫn đẹp, mời bạn đọc tham khảo thêm trên website nhé.

Tranh chữ “Nhẫn” nên treo ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn treo tranh ở những không gian như phòng khách, phòng thờ hoặc chân cầu thang.

  • Phòng khách: lựa chọn đúng đắn khi treo tranh tại đây. Bạn nên treo tranh ở vị trí cao để dễ ngắm nhìn và giúp phòng khách có chiều sâu hơn. Có thể treo tranh chữ Nhẫn hướng Nam hoặc Đông Nam. Lưu ý không treo chữ Nhẫn đối diện cửa ra vào vì hướng này được cho rằng không may mắn cho gia chủ.
  • Phòng thờ: không gian lí tưởng để bạn lựa đặt tranh chữ Nhẫn. Bạn có thể treo tranh vuông góc với hướng ban thờ.
  • Cầu thang: bạn cũng có thể bố trí một bức tranh thêu chữ Nhẫn phía lên cầu thang cạnh tường giúp cho căn phòng trở nên nổi bật hơn.

Lưu ý, không nên treo tranh có chữ Nhẫn tại phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian thư giãn riêng tư. Treo tranh thư pháp chữ Nhẫn tại phòng ngủ sẽ đưa đến tâm trạng nặng nề, áp lực cho gia chủ. Hơn nữa cảm xúc, suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Đặc biệt nếu đặt trong phòng ngủ của vợ chồng sẽ đem đến nhiều điều không hay.

Không treo tranh thư pháp chữ Nhẫn tại phòng bếp, nhà tắm hay vị trí hướng về không gian này.

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc hẳn đã phần nào giúp gia chủ đã hiểu thêm được ý nghĩa tranh thư pháp chữ nhẫn. Vị trí cũng như những lưu ý khi treo tranh thư pháp này.

Mong rằng những chia sẻ trên của lavender sẽ thực sự hữu ích cho bạn đọc. Hãy lựa chọn cho mình một bức tranh thêu chữ thập, hay tranh đính đá chữ Nhẫn về làm ngay hôm nay nhé. Thời gian rảnh, thư giãn cùng tranh quả là tuyệt vời.

Hotline tư vấn 0345.315.822

5/5 - (123 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *