Treo tranh thư pháp chữ Tâm trong nhà có được không?

Tranh thư pháp chữ Tâm được nhiều người tìm đến trong những năm gần đây. Có phải đó là xu thế của thời đại hay bắt nguồn từ chính tâm trí con người. Tranh chữ Tâm có ý nghĩa gì? Có treo được trong nhà hay không

Để giải đáp những thắc mắc đó, mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chữ Tâm – vẻ đẹp tiềm tàng trong tâm trí con người

Triết lí sống có câu: “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. Chữ tâm trong câu nói này mang hàm ý gì mà sâu sắc như triết lí sống đến như vậy?

Xét theo nhiều góc độ từ chữ nghĩa trong tiếng Hán đến trong quan niệm của Phật giáo, công giáo. Sẽ có cách hiểu về chữ Tâm khác nhau.

Lavender xin đưa ra vẻ đẹp cô động nhất của chữ Tâm để bạn dễ hình dung. Ta có thể hiểu Tâm ở đây là một phần trạng thái, suy nghĩ dẫn đến việc làm của con người. Tức “Tâm” là lòng dạ con người, là tâm tính, suy nghĩ, đạo đức của con người.

Tâm thể hiện được phẩm chất của mỗi con người khi cư xử với mọi người xung quanh. Để biết người đó có tâm hay không, dựa vào cách họ đối xử với mình thế nào. Bởi thế chữ Tâm đóng một vai trò khá quan trọng trong lối sống của con người. Nó là thước đo nhân cách, đạo đức của mỗi người

Chữ tâm trong tranh thêu, tranh gắn đá

Chữ Tâm trong tranh thêu chữ thập, tranh gắn đá có nhiều cách thể hiện khác nhau.

Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh chữ Tâm mềm mại, uyển chuyển cùng những đóa sen thơm. Có khi lại thấy chữ Tâm kia đi với hình ảnh đôi chim công, hoa mẫu đơn. Hay hình ảnh Bồ Tát Quan Thế Âm…Mỗi bức tranh về chữ Tâm mang nét đẹp riêng.

Tranh handmade chữ tâm mang đến cho ta sự thanh tịnh, giúp ta luyện tâm trong sáng. Giữ mình và không được quên đi cái tâm ấy bất cứ lúc nào. Tâm xóa tan đi những cái ích kỷ đời thường. Bỏ qua tham, sân, si để hướng tới cái tốt lành trước cuộc sống xô bồ nay.

Những điều cần biết khi treo tranh thêu, gắn đá chữ Tâm

Thuộc dòng tranh thêu, gắn đá thư pháp nhưng tranh thêu chữ Tâm còn có sự kết hợp của những yếu tố vạn vật khác. Vậy nên khi treo tranh chữ Tâm, bạn cần chú ý trong cách bày trí sao cho thích hợp để đem đến may mắn tối ưu.

Treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ hết sức ý nghĩa. Nó luôn nhắc nhở tâm thiện, tâm lành thì duyên may sẽ tự tìm đến bạn. Không phải nhọc công tìm kiếm. Ngắm tranh cũng giúp bạn tinh thần thư thái, vui vẻ, giúp hiệu quả lao động tốt hơn.

Lưu ý không nên treo tranh chữ Tâm ở phòng bếp, phòng ngủ hay hướng tranh quay về phía nhà vệ sinh.

Top 9+ mẫu tranh chữ Tâm đẹp nhất hiện nay

Mỗi bức tranh chữ Tâm với sự kết hợp những hình ảnh khác tạo nên ý nghĩa riêng. Cùng Lavender khám phá các mẫu tranh này nhé!

Tranh thêu, gắn đá chữ Tâm kết hợp với cá chép hoa sen đem lại cho lòng ta cảm giác thư thái, thong dong, tự tại. Hãy để tâm ta thanh tịnh, để suy nghĩ về việc đời từng ngày.

Tranh đính đá Tâm (khổ trung bình) ✅100x60 cm -️ VS453
Tranh đính đá Tâm (khổ trung bình) ✅100×60 cm -️ VS453

Đôi khi ta còn bắt gặp hình ảnh chữ Tâm kết hợp với đôi chim công sặc sỡ, sắc sen hồng tao nhã.

“Dù đời còn lắm đục trong

Lòng ta như đóa sen hồng tinh khôi”

Giữa cuộc sống nhiều điều thị phi, đòi hỏi ta luôn phải giữ tâm sáng trong. Vượt qua cám dỗ cuộc đời. Để rồi vươn lên đón lấy nét tinh khôi, thuần khiết của hoa sen, nét quyến rũ như chính bộ lông của chim công.

Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅105x50 cm -️ VS366
Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅105×50 cm -️ VS366

Sự kết hợp khăng khít giữa chữ Tâm cùng hình ảnh của ngài Quan Thế Âm Bồ Tát trên đài sen. Tay phải người cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình cam lộ tựa đang phổ độ chúng sinh. Sự kết hợp này mang đến bài học về cuộc sống sâu xa. Hãy cố gắng làm những việc thiện, giữ tâm luôn trong sáng để lòng được bình yên.

[T-LV3297] Tranh thêu chữ thập Tâm (kích thước nhỏ 84x53cm)
[T-LV3297] Tranh thêu chữ thập Tâm (kích thước nhỏ 84x53cm)

Mẫu này cũng có tranh đính đá bạn nhé, D-LV384

Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅80x56 cm -️ VS165
Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅80×56 cm -️ VS165

“Hữu đức phúc tự lai

Chân tâm tài tất đáo”

Ý câu đối tức là: Có đức ắt sẽ có phúc phần đến với mình

Thật lòng mong cầu thì “tài” sẽ đến.Tài ở đây có thể hiểu cả theo hai nghĩa là tiền tài và người hiền tài. Chính vì thế bức tranh thêu, gắn đá chữ Tâm này thường được nhiều người làm công việc kinh doanh lựa chọn nhờ hàm ý của câu đối.

Chữ Tâm kết hợp hoa mẫu đơn, cá chép

Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅90x60 cm -️ VS323
Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅90×60 cm -️ VS323

Tranh chữ Tâm khổ đứng lạ mắt và độc đáo

Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅50x68 cm -️ VS079
Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅50×68 cm -️ VS079

Tâm an vạn sự đều an – Tâm bình thế giới bình

Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅80x52 cm -️ VS130
Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅80×52 cm -️ VS130

Hay “Tâm nhàn muôn sự thông ba cõi – Một tiếng cười khan ấm đất trời”

Tranh đính đá Chữ Tâm LV361, kích thước 75x50 cm
Tranh đính đá Chữ Tâm LV361, kích thước 75×50 cm

Tranh chữ Tâm có muôn màu muôn vẻ, mỗi cách kết hợp mang đến cho người yêu tranh một cảm nhận mới.

Kết luận

Tranh Lavender hi vọng bài viết trên đây hữu ích cho bạn nào đang tìm kiếm cho mình một tranh Chữ Tâm hoàn hảo. Ngoài ra, còn nhiều tranh chữ thư pháp đẹp như tranh chữ nhẫn, chữ đức,…

Bạn đang tìm kiếm tranh chữ thư pháp chữ Tâm, còn chờ gì nữa mà không liên hệ đặt hàng ngay. Rất nhiều ưu đãi đang chờ bạn đó

Tranh Lavender chuyên cung cấp tranh đính đá, tranh thêu chữ thập. Phân phối sỉ, lẻ toàn quốc. Hotline: 0345.315.822

5/5 - (45 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *