Ý nghĩa phong thủy tranh gắn đá Cửu Ngư Quần Hội bạn không nên bỏ qua

Tranh gắn đá Cửu Ngư Quần Hội là gì

Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội (khổ lớn) ✅175x75 cm -️ VS119

Cửu Ngư Quần Hội còn có tên gọi khác là Cửu Ngư Quần Tụ. Là tranh về chủ đề cá chép, trên tranh là vẽ hình ảnh 9 con cá chép đang bơi lội tung tăng thành đàn.

Tranh 9 con cá chép tụ họp thành điểm trên tranh nên gọi là tranh Cửu Ngư Quần Tụ. Hình ảnh 9 chú cá bơi lội thành đàn làm xáo trộn cả vùng nước, khiến người xem liên tưởng đến mùa lễ hội. Người người đi lại đông vui, tấp nập như đi trẩy hội làng. Vậy nên, cái tên Cửu Ngư Quần Hội xuất hiện từ đó

Ý nghĩa tranh Cửu Ngư Đồ

Trong tiếng hán, “cửu” là “chín” và cũng nghĩa là lâu dài, trường tồn. “Ngư” là “cá”, có âm đọc là “yu” đồng âm với từ “dư” (dư dả). Như vây, đàn cá 9 con trong tranh Cửu Ngư Đồ là tượng trưng cho sự ăn nên làm ra, có của ăn, của để dành về lâu dài.

Trong phong thủy, cá chép là biểu tưởng cho Thủy khí, vì thế nó là hiện thân của nguồn lộc dồi dào rất phù hợp với người buôn bán kinh doanh.

Từ sự tích các chép vượt vũ môn quan hóa rồng, người ta coi cá chép là linh vật cao quý, thiêng liêng. Cá chép là biểu tượng cho lòng kiên trì, dũng cảm, không quản ngại khó khăn để gặt hái thành công, thăng quan, tiến chức và sự nổi tiếng.

Ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội hoa Sen

Sen trong tiếng hán là “liên”, đồng âm với “liên” trong liên tục, liên tiếp, liền nhau. Vì vậy, tranh cá chép hoa sen là tượng trưng cho sự dư dả liên tục, kéo dài mãi mãi. Hoa sen cùng một cụm đó là hôn nhân thủy chung son sắt.

Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội (khổ lớn) ✅120x60 cm -️ VS414

Bức tranh cá chép hoa sen là bức tranh thể hiện sự trong sạch, tinh khiết tự tại. Bức tranh thể hiện nhân quả luân hồi, quá khứ – hoa nở, hiện tại – đài sen, tương lai – hạt sen.

Cá chép – hoa sen ngụ ý sự nối truyền liên tục. Nếu như hạt sen gọi là tử, đồng âm với “tử” là con. Treo tranh cá chép hoa sen, gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn

Trong bức tranh Cửu ngư quần hội hoa sen, lá sen phủ ấm mặt nước tượng trưng cho thịnh vượng. Những mầm non của sen xuyên qua bùn đất hôi tanh vươn lên mặt nước, đó là tiềm năng, sinh lực dồi dào.

Ý nghĩa tranh Cửu Ngư hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn – quốc sắc thiên hương, là vua của các loài hoa. Vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng và rực rỡ của những cánh hoa làm bao người say đắm.

Cho đến bây giờ, mẫu đơn vẫn được coi là loài hoa đẹp nhất. Ở trung quốc, tương truyền rằng chỉ những người trong hoàng tộc mới được phép trồng loài hoa này. Hình ảnh mẫu đơn xuất hiện nhiều trên các nón mũ của công chúa, phi tần thời đó. Vì vậy, mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả, phú quý và sắc đẹp.

[T-LV3274] Tranh thêu chữ thập Cửu Ngư Quần Hội (kích thước trung bình 127x55cm)

Qua bên Nhật Bản, ngoài sự vương giả, phú quý, mẫu đơn còn là hiện thân của hạnh phúc gia đình.

Ở Việt Nam, mẫu đơn mang toàn bộ ý  nghĩa tốt đẹp vốn có. Hoa mẫu đơn, hiện thân của sự giàu có, phú quý, vẻ đẹp kiêu sa, hạnh phúc gia đình.

Tranh cá chép kết hợp hoa mẫu đơn nở rộ là một sự kết hợp tinh tế. Đó là bức tranh mang lại giàu có, phồn vinh thịnh vượng.

Ý nghĩa tranh Cá chép hoa Đào (hoa Mai)

Hoa đào (hoa mai) nở rộ vào dịp đầu xuân năm mới, là hình ảnh tượng trưng cho sum vầy. Người ta tin rằng, hoa đào (hoa mai) có khả năng trừ tà ma rất tốt, mang lại điều tốt lành cho gia chủ. Hoa đào, mai tượng trưng cho vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và thủy chung.

[T-LV3237] Tranh thêu chữ thập Mai Khai Phú Quý (kích thước nhỏ 93x52cm)

Trong bức tranh cửu ngư quần hội hoa đào, hoa mai, những cánh hoa thi nhau nở rộ mạnh mẽ ngụ ý sinh sôi, nảy nở, phúc lộc đầy nhà, vạn sự như ý.

Các thể loại tranh Cửu Ngư

Tranh Cửu Ngư trên gỗ

Tranh 9 con cá chép được trạm trổ trên các tấm gỗ rất khéo léo. Tùy vào sở thích của người chơi mà bức tranh được phác họa khác nhau. Nhiều bức tranh được khảm thêm ốc để tạo nên vẻ đẹp lấp lánh cho bức tranh.

Tranh Cửu Ngư trên giấy

Có thể nói, tranh 9 con cá chép trên chất liệu giấy quen thuộc với chúng ta. Có thể là giấy thường hoặc giấy chuyên dành để vẽ của các họa sĩ. Những bức tranh được phối màu vẽ rất đẹp

Tranh Cửu Ngư sơn dầu

Tranh sơn dầu cá chép được vẽ trên chất liệu là vải lanh, màu vẽ là sơn dầu. Những bức tranh cửu ngư được tạo ra theo cách này rất sống động, rực rỡ và chân thực

Tranh Cửu Ngư bằng đồng

Tranh cá chép dát đồng miếng được trạm trổ tinh tế hoặc tranh được trạm trổ trên miếng đồng đúc thể hiện tay nghề của các nghệ nhân điêu khắc.

Tranh Cửu Ngư canvas

Tương tự như tranh sơn dầu, tranh cửu ngư canvas được in trên vải bố có nguồn gốc từ sợi cotton tự nhiên. Tranh cửu ngư canvas được in bằng máy phun in kĩ thuật.

Tranh thêu Cửu Ngư

Tranh thêu chữ thập Cửu ngư quần hội là dòng tranh thêu các mũi chữ x trên vải Aida. Vải được in sẵn các kí hiệu màu, người thêu tranh chỉ cần làm theo hướng dẫn để hoàn thiện bức tranh.

Một kít tranh như trên có giá thành khá rẻ, từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Chính vì thế, dòng tranh thêu chữ thập 9 con cá chép rất được chị em yêu thích.

Về cách thêu tranh, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn thêu tranh chữ thập đã đăng tải nhé

Tranh đính (gắn) đá Cửu Ngư

Khác với tranh thêu chữ thập, tranh đính (gắn) đá là tranh gắn các hạt nhựa nhỏ li ti tựa viên đá lên vải tranh đã phủ sẵn keo. Hãy làm theo hướng dẫn, bạn có thể hoàn thành tranh một cách nhanh nhất từ 1-2 ngày với tranh khổ nhỏ. Đối với tranh khổ lớn cần thời gian lâu hơn từ 7-15 ngày.

Ưu điểm của tranh đính đá là thời gian hoàn thiện bức nhanh siêu nhanh, màu sắc lên tranh lấp lánh rất đẹp và ai cũng có thể làm được. Mặt khác, giá thành kít tranh chưa làm chỉ rời vào tầm vài chục đến mấy trăm nghìn.

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, thêu bức tranh Cửu ngư quần hội hoặc đính đá tranh cá chép hoa sen treo nhà. Vừa tiết kiệm tiền, vừa trang trí nhà siêu yêu phải không nào!

Tranh Cửu ngư hợp tuổi nào, kị tuổi nào?

Tranh cá chép thuộc hành Thủy, vì vậy để xét tuổi nào hợp và kị tranh cá thì cần phải kết hợp yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Hãy cùng tham khảo mối quan hệ của hành Thủy với 4 hành còn lại nhé

+ Hành Thủy tương hợp Thủy: những người tuổi thuộc hành Thủy nên treo tranh cửu ngư. Tranh Cửu ngư sẽ phát huy tối đa những điều tốt đẹp cho gia chủ. Vd: tuổi Tí,Hợi thuộc hành thủy treo tranh cá rất tốt.

+ Thủy sinh Mộc: tranh cá sẽ hỗ trợ, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc

+ Kim sinh Thủy: những người tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim vẫn hợp treo tranh Cá chép. Tuy nhiên, so với người có tuổi thuộc hành Mộc thì hưởng lợi ít hơn.

+ Thủy khắc Hỏa: những tuổi Ngọ, Tỵ thuộc hành Hỏa, nên muốn khắc chế lại tính nóng, cân bằng bởi nước (thủy) sẽ thích hợp treo tranh Cửu Ngư.

+ Thổ khắc Thủy: những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành Thổ tuyệt đối không nên treo tranh cá chép hay Cửu ngư quần hội. Đất ngăn nước, vì thế bức tranh cá chép không phát huy được những điều tốt đẹp vốn có của nó. Thay vào đó là những điều xui. Bạn nên lưu ý điều này nhé.

Cách treo tranh gắn đá 9 con cá chép hợp phong thủy

Treo tranh Cửu Ngư ở đâu hút tài lộc

Treo tranh 9 con cá chép ở phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp đón khách, tiếp nhận cái mới đến với gia chủ. Treo tranh cửu ngư ở phòng khách giúp hút tài lộc, vận may. Trong tranh cửu ngư, 9 con cá chép sẽ có 1 con màu đen giúp điều hòa âm dương. Người ta tin rằng, cá chép đen có khả năng xua đuổi tà khí, xua tan những điều không may mắn mà những vị khách đem đến cho chủ nhà.

Vì vậy, treo một bức tranh cửu ngư đồ tại phòng khách là một ý tượng tuyệt vời.

Treo tranh Cửu ngư quần hội ở phòng làm việc, phòng giám đốc

Cá chép là biểu tượng cho sự thăng tiến, công danh, tài lộc, thuận lợi. Vì vậy khi treo tranh cửu ngư ở phòng làm việc hay phòng giám đốc, gia chủ sẽ được hỗ trợ về mọi mặt. Công việc thông hanh thuận lợi, nếu là nhân viên thì được cấp trên trọng dụng, dễ dàng thăng tiến. Nếu là người đứng đầu, dễ dàng gặt hái được hợp đồng lớn, mở mang thị trường

Treo tranh Cửu ngư ở phòng học

Cá chép vượt vũ môn quan, vượt qua bao khó khăn thử thách mới đạt được điều mong ước “hóa rồng”. Vì thế cá chép tượng chưng cho sự kiên trì, lòng dũng cảm. Trên con đường học tập, để đạt được tri thức rất cần người học có những đức tính đó. Muốn có được tương lai tươi sáng, chăm chỉ, cần cù và sẵn sàng vượt qua mọi thách thức là những gì ta nên có.

Treo tranh cá chép trong phòng học hỗ trợ gia chủ thêm sức mạnh bền bỉ, kiên trì, sẵn sàng vượt qua khó khăn. Cá chép là biểu tượng của sự may mắn, đỗ đạt

Treo tranh cửu ngư đồ tại showroom, cửa hàng

Tranh cá chép thuộc hành Thủy, tượng trưng cho may mắn, tài lộc dồi dào. Theo phong thủy, cá chép là linh vật kích thích nguồn thủy nơi nó chiếm giữ rất tốt. Vì vậy, treo tranh 9 con cá chép tại nơi kinh doanh, buôn bán sẽ giúp chủ nhân buôn may, bán đắt. Gặp nhiều thời cơ tốt, vận may, buôn bán thuận lợi, tiền tài dư giả

Treo tranh cửu ngư quần hội ở phòng ăn

Cửu ngư quần hội mang ý nghĩa dư giả quanh năm. Treo bức tranh 9 con cá chép ở phòng ăn giúp cho gia chủ quanh năm ấm no, hạnh phúc.

Tranh Cửu Ngư nên treo hướng nào

Theo ngũ hành, cá thuộc hành Thủy vì thế khi treo tranh cá chép bạn nên chọn hướng treo phù hợp và tốt cho hành Thủy.

Nên treo tranh cửu ngư ở các hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc là tốt nhất. Những vị trí này giúp tương sinh tương trợ cho hành thủy. Vì thế, phát huy tối đa những điều tốt đẹp bức tranh cá chép đem lại cho gia chủ.

Hoặc bạn cũng có thể treo tranh ở các hướng trung tính như hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam

Lưu ý, tuyệt đối không treo tranh cá chép ở các hướng Nam, Tây Bắc hoặc hướng Đông. Theo ngũ hành, các hướng này tương khắc và làm hao tổn hành thủy. Hay hiểu đơn giản, ở những vị trí này tranh cửu ngư quần hội không phát huy được ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Ngược lại, có thể làm hại đến gia chủ. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng chọn hướng treo tranh cho phù hợp nhé.

Các mẫu tranh đính (gắn) đá Cửu Ngư bán chạy nhất hiện nay

Dưới đây là những mẫu luôn “cháy” hàng bạn cùng tham khảo

Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội (khổ lớn) ✅120x60 cm -️ VS415
Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội (khổ lớn) ✅120×60 cm -️ VS415

Tranh đính đá Phú Quý Bình An (khổ nhỏ) ✅100x48 cm -️ VS433
Tranh đính đá Phú Quý Bình An (khổ nhỏ) ✅100×48 cm -️ VS433

Tranh đính đá Gia Hòa Vạn Sự Hưng (khổ nhỏ) ✅90x46 cm -️ VS343
Tranh đính đá Gia Hòa Vạn Sự Hưng (khổ nhỏ) ✅90×46 cm -️ VS343
Tranh đính đá Phú Quý Bình An (khổ nhỏ) ✅110x50 cm -️ VS314
Tranh đính đá Phú Quý Bình An (khổ nhỏ) ✅110×50 cm -️ VS314
Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội (đồng hồ)
Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội (đồng hồ)
Tranh thêu chữ thập Lavender LV3174 Cửu ngư quần hội 83x43
Tranh thêu chữ thập Lavender LV3174 Cửu ngư quần hội 83×43

Ngoài ra, những mẫu tranh Cá đạt top đẹp giúp gia chủ làm ăn hồng phát cũng rất được mọi người yêu thích. Mời bạn đọc xem tại đây: https://tranhlavender.com/12-mau-tranh-dinh-da-cuu-ngu-quan-hoi-dep-giup-gia-chu-giau-co/

Kết luận

Trên đây là một số dòng chia sẻ Lavender muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn đang có ý định mua tranh Cửu ngư quần hội hãy tham khảo bài viết này trước nhé.

Tranh đính (gắn) đá, tranh thêu chữ thập cửu ngư với mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn. Hãy liên hệ Tranh Lavender để đặt hàng ngay hôm nay, rất nhiều ưu đãi đang chờ bạn.

Hotline 0345315822

5/5 - (237 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.