Giải mã số lượng con Ngựa trong tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh thêu, gắn đá Mã đáo thanh công được coi là một trong những bức tranh phong thủy ăn khách nhất. Không chỉ ở vẻ đẹp của những chú Ngựa to khỏe mà còn bởi ý nghĩa tranh đem lại. Bạn biết gì về ý nghĩa tranh Mã đáo thành công? Hay tranh Mã đáo thành công có bao nhiêu con ngựa? Cùng tìm hiểu bí mật đằng sau bức tranh này nhé.

Trước tiên, cần tìm hiểu đôi chút về ý nghĩa tranh Mã đáo thành công là gì?

Tranh Mã đáo thành công có ý nghĩa gì?

Câu chúc “Mã đáo thành công” ngụ ý gì?

Câu chúc “Mã đáo thành công” không còn xa lạ với mỗi người. Đặc biệt khi bắt đầu một sự nghiệp hay một công việc nào đó. Câu chúc đó được thể hiện trong bức tranh thêu dưới hình ảnh những chú Ngựa đẹp mã, phi nhanh lại càng ấn tượng hơn. Tại sao lại thế, bởi lẽ trong tiếng Hán, Mã đáo thành công tức là “ngựa báo tin mừng chiến thắng”. Ngày xưa, hình ảnh Ngựa xông pha nơi chiến trường, tải qua bao trận chiến lịch sử rồi quay trở về từ nơi khốc liệt nhất, mang tin mừng về cho binh sĩ, thủ lĩnh. Có lẽ vì thế mà tranh thêu ngựa mang những nét nghĩa sau:

Tranh Mã đáo thành công mang lại tài vận thăng tiến, chiến thắng trên mọi công việc. Đặc biệt với người bắt đầu khởi đầu kinh doanh. Hay tìm kiếm một công việc mới, tranh Mã đáo thành công có thể được coi là một trong những chìa khóa phong thủy tăng thêm vận may cho bạn.

Ý nghĩa tranh Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công được khắc họa dưới hình ảnh những những chú ngựa to khỏe đang phi nhanh trên những cánh đồng cỏ. Hay lướt nhẹ nhàng trên mặt nước lại đem đén nét nghĩa mởi mẻ.

 Tranh Ngựa đang phi nhanh trên cánh đồng cỏ ngụ ý gia chủ sẽ dồi dào về tài lộc, công danh.

Tranh đính đá Mã Đáo Thành Công (khổ lớn) ✅120x65 cm -️ VS424
Tranh đính đá Mã Đáo Thành Công (khổ lớn) ✅120×65 cm -️ VS42

Còn tranh thêu, gắn đá Ngựa trên mặt nước còn có tên gọi là tranh thêu bát mã quần thuỷ. Thể hiện ý chí kiên cường, vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống bôn ba nơi chiến trường xưa, thương trường ngày nay. Tranh ngựa phi nước đại còn là bài học khích lệ con người biết bứt phá đi lên, tiến tới thành công.

Tranh đính đá Mã Đáo Thành Công - D-LV544 ❤️
Tranh đính đá Mã Đáo Thành Công – D-LV544 ❤️

Đặc biệt hình ảnh ngựa nối tiếp trên nước còn là lời gửi gắm của những người ở nhà tới ai chuẩn bị đi làm ăn xa. Mong họ sớm quay trở về, thành công rực rỡ như chính những chú Ngựa kia.

Ý nghĩa số lượng con ngựa trong tranh gắn đá, tranh thêu

Nhiều người mới đầu yêu thích tranh thêu Mã đáo thành công chỉ biết đến hình ảnh 8 chú Ngựa (Bát Mã). Thế nhưng không dừng tại đó, loại tranh này còn có sự xuất hiện của 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 chú Ngựa tùy vào mỗi bức tranh. Vậy nên chọn số lượng ngựa bao nhiêu là hợp lí? Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi thông qua lý giải phong thủy từng số Ngựa mà chúng tôi sưu tầm được.

Ý nghĩa tranh hai con ngựa

Tranh có sự xuất hiện của 2 chú Ngựa còn gọi là tranh Song Mã. Ngoài ý nghĩa mang đến cho gia chủ sự giàu sang, phú quý. Tranh Song Mã còn mang ý nghĩa khác: biểu tượng cho hạnh phúc của vợ chồng. Vì hai con ngựa đi đôi với nhau hay tranh còn giúp hóa giải những điềm xấu. Đem lại sự hưng thịnh cho gia chủ tại nhà hay văn phòng, cửa hàng.

Tranh Song Mã In 3D
Tranh Song Mã In 3D

Ý nghĩa tranh ba, sáu, chín con ngựa

Với sự xuất hiện của 3 con ngựa người ta còn gọi là tranh Tam mã. Tranh mang đến cho gia chủ sự thuận lợi, thành công trong con đường kinh doanh buôn bán. Tranh còn giúp tăng cường thổ khí cho ngôi nhà, văn phòng làm việc của bạn.

Tranh Mã đáo thành công 6 con ngựa còn gọi là tranh lục mã. Tranh mang lại cho gia chủ nhiều lộc lá, vương giả.

Tranh thêu 9 con Ngựa ý chỉ thời cơ đã chín muồi, thuận lợi, đỉnh cao của sự thành công.

Ý nghĩa tranh tám con ngựa

Tranh 8 con ngựa hay còn gọi là tranh bát mã. Ý giúp gia chủ luôn phát tài phát lộc trong công việc, sự nghiệp cũng như cuộc sống. Trong tranh Bát Mã thành công có một kiêng kị đặc biệt. Con ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu. Bởi vì con ngựa cuối cùng mà quay đầu đồng nghĩa với nản chí dễ dẫn đến bỏ cuộc. Điều này khiến người treo tranh liên lưởng tới việc một phần tiền bạc của gia chủ sẽ bị hao mòn dần.

Tranh đính đá Mã Đáo Thành Công (khổ lớn) ✅188x75 cm -️ VS008
Tranh đính đá Mã Đáo Thành Công (khổ lớn) ✅188×75 cm -️ VS008

Ý nghĩa tranh một, bốn, năm, bảy con ngựa

Ngoài ra, tranh Mã đáo thành công còn được thể hiện dưới hình tượng 1, 4, 5, 7 con ngựa. Nhưng theo chuyên gia phong thủy lý giải những bức tranh này sẽ không đem lại điều tốt cho gia chủ.

Nếu tranh thêu 1 con ngựa ngụ ý của sự đơn độc, giống như cảnh đơn thương độc mã. Tuy nhiên có ý kiến lại cho rằng một con ngựa trở về. Đó là con ngựa mạnh nhất, có ý chí nhất, quyết tâm vượt khó khăn để về với cuộc sống hiện tại. Như chính con người quyết trí ra đi làm ăn xa. Mai này vẫn cố gắng trở về, không phiêu bạt đất khách quê người lâu. Đối với quan điểm này, tùy vào cách nghĩ của mỗi gia chủ.

Tranh thêu 4 con ngựa, số 4 gần với tử, tức ngựa bị chết hay 5 con ngựa tức chỉ ngũ mã phanh thây nghĩa là ngựa phải bỏ mạng ngoài chiến trường.

Với bức tranh thêu 7 con Ngựa cũng có hai luồng quan điểm. Một là số bảy nghĩa là thất, ngụ ý dễ bị cạn kiệt, mất mát về tiền của. Trong quan niệm của phong thủy, con số này lại có thể trừ đuổi tà ma và quỷ thuật.

Tuy nhiên có thờ có kiêng, vẫn nên tránh số lượng 1, 5, 7. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bức tranh mã đáo có 2, 3, 6 và 8 chú Ngựa để tận dụng tối đa ý nghĩa tranh đem lại cho gia chủ nhé.

Kết luận

Mong rằng những thông tin giải mã số lượng con Ngựa trong tranh đá, tranh thêu chữ thập sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu muốn sở hữu cho mình những bức tranh thêu Mã đáo thành công đẹp, vui lòng liên hệ Tranh Lavender để được tư vấn, hỗ trợ.

Hotline 0345.315.822

5/5 - (279 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.