Sự li kì của tranh đính đá Bồ Đề Đạt Ma với một chiếc giày

Tranh thêu, gắn đá về Phật giáo rất đa dạng mẫu. Một trong những mẫu tranh đó là tranh đính đá Bồ Đề Đạt Ma. Vậy ngài Bồ Đề Đạt Ma là ai? Sự li kì trong bức tranh đính đá sư tổ Đạt Ma với một chiếc giày là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Lavender nhé!

Bồ Đề Đạt Ma là ai?

Theo như sử sách ghi lại, Bồ Đề Đạt Ma là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật tới Trung Quốc. Theo truyền thuyết Trung Quốc, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm. Và dẫn đến việc hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông cũng là cha đẻ của Thiền Phật giáo Trung Quốc.

Tranh đính đá Bồ Đề Đạt Ma
Tranh đính đá Bồ Đề Đạt Ma

Bồ Đề Đạt Ma là truyền nhân của Vị Tổ thứ 27. Sau khi trở thành vị Tổ thứ 28. Bồ Đề Đạt Ma nghe theo lời thầy xuất dương truyền pháp cũng như tìm hiểu thế sự, giác ngộ con người.

Ngày nay, để tỏ lòng tôn kính Ngài, có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu tranh khắc họa lại hình ảnh Sư Tổ Đạt Ma. Bạn sẽ bắt gặp  hình ảnh Sư tổ trong những dáng vẻ khác nhau. Ví như hình ảnh Bồ Đề Đạt Ma gắn với hình ảnh dữ tợn, một chiếc giày, quá hải, xuất quyền, khất thực, ngồi thiền….

Trong tranh thêu, gắn đá hình ảnh Ngài gắn liền với hình ảnh một chiếc giày. Vậy hình ảnh này mang điều li kì gì? Có ý nghĩa ra sao? Bạn đọc tiếp tục theo dõi nhé

Ý nghĩa tranh đính đá Bồ Đề Đạt Ma một chiếc giày

Sự tích Bồ Đề Đạt Ma với một chiếc giày

Nhiều người đặt ra sự băn khoăn rằng, tại sao không phải là một đôi giày mà lại một chiếc giày? Sao sư Tổ không đi vào chân mà lại quẩy trên chiếc gậy của mình? Điều này được lí giải, sau 3 tháng viên tịch. Có một vị tăng đi hành hương ở Ấn Độ về gặp Bồ Đề Đạt Ma trên núi Hùng Nhĩ. Tay cầm một chiếc giày đang trở về Ấn Độ. Về tới Trung Quốc vị tăng này mở áo quan ra thì không thấy gì cả, chỉ còn một chiếc giày. Dù câu chuyện còn khá nhiều bí ẩn . Nhưng hình tượng Sư Tổ Đạt Ma với một chiếc giày vẫn được lưu truyền đến ngày nay.

Ý nghĩa tranh đính đá Bồ Đề Đạt Ma

Hình ảnh sư Tổ Đạt Ma trong tranh gắn đá với bộ quần áo màu gụ. Quẩy một chiếc giày trên vai mang lại hàm ý sâu sắc. Nó nhắc nhở con người về cuộc sống giữa chốn trần gian hãy sống sao cho ý nghĩa, có ích cho xã hội. Đời người cũng hóa tro tàn. Hãy lưu giữ lại kí ức đẹp trong lòng mọi người. Hay hiểu theo Phật Giáo, con người hãy giũ bỏ những tham, sân, si mà sống tích cực hơn với đời.

Do vậy tranh thêu, gắn đá Bồ Đề Đạt Ma là món quà tâm linh, là bài học nhắc nhở về việc làm người đầy sâu sắc. Lúc nào mệt mỏi hay cảm thấy bế tắc về cuộc sống thực tại, chỉ cần ngắm nhìn hình ảnh Ngài. Dù tin hay không bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình yên bình hơn.

Nên treo tranh đính đá Bồ Đề Đạt Ma ở đâu thể hiện sự tôn kính nhất?

Phòng khách là không gian lý tưởng nhất để treo một bức tranh về sư Tổ Đạt Ma. Bạn nên treo tranh hướng ra cửa chính. Với ý nghĩa thể hiện sự tôn kính với Ngài. Đồng thời, tranh như vật phong thủy giúp trấn trạch cao nhất cho gia đình gia chủ

Ngoài phòng khách, phòng làm việc là gợi ý tiếp theo. Tranh treo tại đây sẽ giúp gia chủ được bảo vệ bởi những người đố kỵ và tăng thêm sức mạnh tinh thần cho gia chủ.

Những lưu ý khi treo tranh đính đá Sư Tổ Đạt Ma      

Thuộc dòng tranh Tôn giáo, thế nên bạn đọc cũng cần chú ý khi thỉnh tranh Bồ Đề Đạt Ma cho nhà mình. Để đem lại vượng khí tốt nhất, tránh phạm phải điều đại kỵ:

– Do sức mạnh của Đạt Ma sư tổ sẽ trấn áp các nguồn năng lượng xấu, để bảo vệ cho gia đình. Thế nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở những nơi có năng lượng không tốt.

– Cần treo tranh Sư Tổ Đạt Ma ở nơi trang trọng, tránh ánh nắng Mặt Trời. Tuyệt đối không treo tranh quá thấp hay để gần mặt đất.

– Tuyệt đối không được đặt tượng Đạt Ma trong nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ. Điều này thể hiện sự bất kính với Ngài. Và có thể mang đến điềm xấu cho gia đình.

Kết luận

Tranh Sư Tổ Đạt Ma được xem là một trong những bức tranh về Phật giáo. Có ý nghĩa bảo vệ gia đình gia chủ mạnh nhất trong phong thủy. Cũng giống như những vị Phật khác, bức tranh gắn đá Đạt Ma đều mang một ý nghĩa riêng. Do đó, trước khi tìm mua tranh về ngài, cần tìm hiểu kĩ ý nghĩa của tranh.

Hãy liên hệ kho tranh để sở hữu cho mình bức tranh thêu, gắn đá đẹp và ý nghĩa nhất bạn nhé. Hotline: 0345.315.822

5/5 - (71 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *