Tại sao nên chọn treo tranh gắn đá chữ Đức trong nhà?

Trong mọi thời đại, chữ Đức luôn được coi là một trong những phẩm chất tốt đẹp của con người. Chữ Đức hướng con người đến những điều tốt đẹp. Do vậy xu hướng treo tranh gắn đá chữ Đức được nhiều người tìm đến.

Vậy tranh chữ Đức có gì đặc biệt mà được nhiều người lựa chọn treo tại nhà đến thế. Với những thông tin Lavender chia sẻ dưới đây, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chữ Đức được hiểu như thế nào ?

Trong chữ Hán, chữ Đức được kí hiệu .

 Chữ Đức mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nhắc đến chữ Đức, có 3 quan điểm về chữ Đức như sau:

Chữ Đức trong Nho Giáo

– Theo quan điểm của Nho giáo, Đức gắn liền với chữ Tâm. Đó là sự yêu thương con người vô điều kiện, xuất phát từ chính cái tâm của mình.

Chữ Đức trong Nho giáo có 3 yếu tố: Tri đức, hiếu đức và hành đức.

Tri đức tức là cần phải có những hiểu biết về đức. Hiếu đức chính là yêu thích cái đức. Hành đức ý muốn nói muốn làm những công việc có đức với người thân, những người ngoài xã hội. Tựu chung lại trong thuyết Nho giáo của Khổng Tử, chữ Đức chính là thước đo về nhân cách cũng như nhân phẩm của con người.

Chữ Đức trong Phật Giáo

Trong Phật giáo, Đức hướng con người đến những thứ chân – thiện – mĩ. Con người hướng lòng từ bi, hỉ xả của mình để làm phúc đức cho mọi người. Bằng tình yêu thương từ đáy lòng gửi tới nhân loại. Đồng thời, với đạo Phật Đức gắn liền với người có lòng từ bi, bác ái, tài trí tinh thông. Thoát bỏ những thứ tham, sân, si của trần gian, mang những điều tốt đẹp tới thế giới vạn vật.

Chữ Đức trong Đạo Giáo

Quan điểm thứ 3 trong Đạo giáo, chữ Đức chính là đức tin và lòng biết ơn tới Chúa. Người Công giáo luôn lấy chúa làm trung tâm của vũ trụ, ánh sáng chân lí soi đường. Học theo những giáo lí vị tha của Chúa ban phát tới nhân loại.

Mỗi quan điểm có một cách hiểu về chữ Đức dẫn đến có nét nghĩa riêng. Bạn có thể hiểu theo từng quan điểm mà bạn cảm thấy mình lĩnh hội được sâu sắc nhất. Nói gắn gọn lại, chữ Đức đều hướng con người tới những điều tốt đẹp, lẽ sống nhân văn, cách cư xử đúng mực tới mọi người cũng như vạn vật xung quanh.

Chữ Đức trong tranh thêu, tranh gắn đá

Với những nét ý nghĩa tích cực và sâu sắc ở trên, tranh thêu, gắn đá chữ Đức tuy đơn giản. Nhưng mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành.

Tranh thêu, gắn đá chữ Đức được khắc họa dưới ảnh mẫu đơn khoe sắc, kết hợp đồng hồ, chữ thư pháp Đức và một vế câu đối:

“Đức trọng nhân trường thọ” tức người có đức thì luôn vui vẻ giữa đời là vậy. Có đức thì thêm tuổi thọ, được kính yêu.

Tranh đính đá Đức (khổ nhỏ) ✅76x49 cm -️ VS319
Tranh đính đá Đức (khổ nhỏ) ✅76×49 cm -️ VS319

Treo tranh chữ đức trong nhà mang đến nét đẹp trầm tĩnh cho ngôi nhà của bạn, cũng không kém phần sang trọng. Đồng thời, tranh chữ đức như một bài học đạo đức quý giá dành cho mỗi thành viên trong gia đình bạn. Sống và cư xử sao cho có Đức tức có lòng yêu thương, sự vị tha, không màng vật chất. Tranh hướng con người tới những điều tốt lành nhất giữa cuộc sống bộn bề này.

Tranh là món quà ý nghĩa gửi tới những người bạn thương yêu, thay cho lời bạn muốn nói. Là món quà lý tưởng trong mỗi dịp tân gia, khai trương cửa hàng.

Làm thế nào để treo tranh gắn đá chữ Đức hợp phong thủy

Chọn được tranh chữ Đức ưng ý, muốn treo tranh phát huy tối ta tác dụng trong phong thủy. Bạn nên tham khảo thêm những điều sau.

Nên treo tranh chữ Đức ở đâu?

Chữ Đức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Vì thế cần chọn treo tranh những nơi trang trọng. Để hút tầm mắt của mọi người khi bước vào mỗi không gian sống của gia đình.

Phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn hay phòng thờ hoàn toàn có thể trưng bày một bức tranh thêu, gắn đá chữ Đức.

Cách treo tranh chữ Đức bạn nên biết

Nên chọn treo tranh thêu chữ thư pháp Đức ở những vị trí có những món đồ nội thất cùng tông màu, cùng phong cách. Điều này sẽ tạo nên sự hài hòa, đồng nhất trong không gian nhà bạn.

Chú ý khoảng cách giữa tường và tranh, giữa tranh và các vật nội thất để tránh sự lệch lạc về kích thước tạo ra khoản trống qua rộng hoặc quá hẹp.

Nếu trong phòng cũng có những bức tranh về chữ thư pháp. Hay tranh phong thủy khác…cần bố trí sao cho hợp lí về số lượng, thể loại tranh để tranh thêu chữ Đức không bị làm mờ.

Kết luận

Tranh thêu, gắn đá chữu Đức tuy đơn giản nhưng ẩn chứa cả một lẽ sống mà con hướng hướng tới. Với giá cả phải chăng, chất lượng tranh đảm bảo. Chắc chắn tranh đính đá chữ đức sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Bên chúng tôi còn rất nhiều mẫu tranh thêu, gắn đá về chữ thư pháp cũng như những thể loại tranh thêu khác. Quý khách muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ  tranhlavender.com

5/5 - (118 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *