Thế nào là tranh Phúc Lộc Thọ? Các mẫu tranh đẹp hiện nay

Tranh Phúc Lộc Thọ thường được tái hiện qua hai mẫu tranh dạng chữ thư pháp Phúc, Lộc và chữ Thọ. Hoặc ở dạng hình tượng của ba vị thần Phúc Tinh – Lộc Tinh – Thọ Tinh. Ý nghĩa bức tranh này là gì? Và cách treo tranh như thế nào?

Tranh Lavender sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay trong bài viết này. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ là gì?

Dù được tái hiện dưới tranh thêu hay tranh đính đá thì ba chữ Phúc Lộc Thọ được gắn kết với nhau theo vị trí được định sẵn với ý nghĩa sâu sắc.

Câu chúc: “Phúc như đông hải, Thọ tỷ nam sơn, Lộc tấn vinh hoa”. Được mọi người sử dụng khá phổ biến vào những dịp tết đến xuân về. Đặc biệt là của con cháu dành cho ông bà, bố mẹ, những người lớn tuổi trong gia đình.

Chữ Phúc có ý nghĩa gì?

Bức tranh có chữ Phúc thể hiện ước vọng làm ăn may mắn, suôn sẻ và phát đạt. Niềm mong ước của con người con cháu đầy nhà, mọi người làm ăn thuận lợi.

Chữ Phúc còn thể hiện những việc làm tốt, có ý nghĩa của mình trao gửi tới người xung quanh. Treo tranh chữ Phúc sẽ nhắc nhở ta nhiều điều ý nghĩa nhân văn.

Ý nghĩa chữ Lộc là gì?

Nhắc đến chữ Lộc chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ tới hàm ý may mắn, phát đạt. Tranh chữ Lộc để cầu mong vận may, tài lộc sẽ đến với mỗi chúng ta.

Và đã thành thói quen, vào mỗi đêm giao thừa, nhiều người hay đi hái lộc với mong muốn tài lộc sẽ đến với mình trong năm mới. Cầu mong mọi việc an lành, thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa chữ Thọ là gì?

Cầu mong cha mẹ, ông bà sống lâu trăm tuổi hay bách niên giai lão. Tranh chữ Thọ mang ý nghĩa của sự trường tồn.

Sự hợp nhất của ba chữ “Phúc”, “Lộc”, “Thọ” hay hiểu cách khác sự kết hợp hình ảnh của ba tiên ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh. Là đại diện cho ba hạnh phúc lớn nhất của con người. Đó là gia đình hạnh phúc, con cháu đủ đầy; tấn tài tấn lộc, vinh hoa phú quý; sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Do đó, mọi người rất chuộng treo loại tranh này. Vì bộ tam Tiên đem lại cho gia chủ nhiều phúc lộc, công danh, tiền tài thăng tiến, con cái khỏe mạnh, học hành chăm chỉ, giỏi giang.

Mặt khác, được tự tay thêu tranh hoặc gắn đá lên tranh sẽ thú vị hơn việc bạn mua một bức tranh đã làm sẵn phải không nào?

Một số mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp vạn người mê

Tranh thêu chữ thư pháp Phúc Lộc Thọ

Tranh đính đá Phúc – Lộc – Thọ thư pháp đẹp với màu vàng của chữ, màu đỏ của hình nền sẽ đem đến sự hạnh phúc, thịnh vượng, trường thọ cho gia chủ.

Tranh đính đá Phúc Lộc Thọ (khổ lớn) ✅150x50 cm -️ VS122

Tranh thêu chữ thập Phúc – Lộc – Thọ bên cạnh sen vàng đầy sang trọng và cuốn hút. Nền đen giúp cho chỉ thêu màu đỏ của chữ, sen vàng trở nên nổi bật hơn.

[T-LV3251] Tranh thêu chữ thập Phúc Lộc Thọ (kích thước trung bình 102x60cm)

Tranh đính đá chữ thư pháp này với sự kết hợp của cá chép, cây tiền vàng và mẫu đơn. Đong đầy hạnh phúc, sự vương giả và trường thọ cho gia chủ. Những hạt đá lấp lánh sẽ khiến căn phòng của bạn thêm lung linh và sang trọng hơn.

Tranh đính đá Phúc Lộc Thọ (khổ trung bình) ✅120x50 cm -️ VS114

Tranh có 3 hình tiên ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh

Tranh thêu Phúc Lộc Thọ không chỉ là dòng chữ thư pháp kèm lời chúc:

“ Phúc như đông hải

Thọ tỷ nam sơn,

Lộc tấn vinh hoa”

Mà còn là sự cộng hưởng của ba tiên ông đầy hạnh phúc. Ông Phúc với thỏi vàng trên tay. Ông Lộc với cây Tiền vàng đang ung dung, thư thái. Còn ông Thọ đang ôm cá chép vàng dưới giàn bầu đầy tâm đắc.

Lavender tin rằng chỉ cần ngắm nhìn hình tượng ba ông cũng đủ cho bạn cảm giác thư thái, bình an.

Tranh đính đá Phúc Lộc Thọ (khổ trung bình) ✅134x50 cm -️ VS112

Bức tranh là món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho mọi người những dịp đầu năm mới, khai trương, mừng thọ, sinh nhật..

Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở đâu tốt nhất?

Với những mẫu tranh Lavender đã giới thiệu ở trên. Lavender xin đưa ra một số gợi ý không gian treo tranh thích hợp như: Phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh, phòng thờ, phòng ngủ của người già.

Nếu là phòng khách, bạn nên treo tranh này ở vị trí chính diện phòng khách, phía trên nội thất khoảng 12-25 cm. Đặc biệt, chữ Phúc sẽ được treo ở phía bên trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi xuống đầu, hạnh phúc sẽ đến với gia chủ và gia đình.

Lưu ý, không treo tranh Phúc, Lộc, Thọ ở nơi ẩm thấp, không trang trọng như phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bức tranh Phúc Lộc Thọ mang lại. Cũng như biết được cách treo tranh để phát huy được hết giá trị của bức tranh nhé.

Hãy liên hệ tranh Lavender để được tư vấn, hỗ trợ chọn tranh ngay hôm nay nhé. Rất nhiều ưu đãi đang chờ bạn

Hotline: 0345.315.822

5/5 - (103 bình chọn)