Top 5 chủ đề tranh tặng Tân Gia được ưa chuộng nhất

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn món quà dành tặng cho gia chủ nhân dịp tân gia? Đừng quá lo lắng. Tranh Lavender sẽ gửi tới các bạn một số gợi ý về tranh thêu, tranh đính đá mừng nhà mới được thị trường chào đón những năm gần đây.

Bức tranh sẽ là món quà ý nghĩa của người tặng tới bạn bè hoặc người thân thay cho lời muốn nói nhân dịp đặc biệt này.

Hãy cùng xem những mẫu tranh tặng tân gia đẹp dưới đây nhé!

Tranh tặng tân gia chủ đề Tùng – Hạc

Những bức tranh về chim Hạc luôn có sự kết hợp của cây Tùng – loài cây tượng trưng cho sự trường thọ. Sự kết hợp này tạo nên những bức tranh với những tên gọi khác nhau. Tựu chung ý nghĩa mang đến hạnh phúc, sự dư giả, an khang thịnh vượng cho gia chủ.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Bức tranh Tùng Hạc Diên Niên giúp bạn gửi đi lời chúc may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và trường thọ đến cho người nhận. Sử dụng tranh tùng hạc diên niên làm quà tân gia, quà chúc phúc,..luôn là cách để bạn thể hiện tình cảm một cách chân thành nhất.

Tùng Hạc diên niên FJ0652
Tùng Hạc diên niên FJ0652

Nơi treo tranh thích hợp nhất là phòng khách. Không nên treo tranh ở những khu vực ô uế như phòng tắm, nhà vệ sinh…

 Tranh Tùng Nghênh Khách

Tùng nghênh khách là một trong những bức tranh thu hút được nhiều vượng khí nhất cho gia đình, cũng như công ty của bạn. Tranh thêu tùng nghênh khách là sự kết hợp hài hoà của nhiều biểu tượng phong thuỷ có ý nghĩa tích cực. Tranh tặng tân gia cực kì ý nghĩa và được ưa chuộng.

Tranh đính đá Tùng Nghênh Khách (khổ lớn) ✅150x72 cm -️ VS207

Như vậy, bức tranh “Tùng Hạc Diên Niên” hay “Tùng Nghênh Khách” lấy chủ đề về Tùng – Hạc. Không chỉ là một tuyệt phẩm để tô điểm thêm vẻ đẹp tao nhã, cao quý cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Mà còn thay lời chúc đầy tốt lành được gửi đến người nhận cùng gia đình.

Một chủ đề tranh tặng tân gia vô cùng phù hợp. Rất đáng để bạn suy nghĩ khi trao đến người nhận, dù chưa hay đã lập gia đình hoặc những người cao niên.

Tranh tặng tân gia chủ đề Thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hình ảnh con thuyền chở đầy tài lộc và may mắn xuôi theo chiều gió vào nhà. Giúp cho gia chủ luôn gặp may mắn về tiền tài, công việc.

Trong những bài trước, Lavender đã đề cập đến ý nghĩa tranh Thuận buồm xuôi gió, mời bạn đọc tham khảo.

Tranh đính đá LV064 Thuận buồm xuôi gió 130x65

Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông trong ngôi nhà của người được tặng.

Về nhà mới là một dịp đặc biệt đối với mỗi người. Đây là cột mốc không kém quan trọng đánh dấu một bước ngoặc thành công, trong hành trình dài của cuộc đời. Trong dịp này, gia chủ không chỉ mong ước đón nhận lời chúc của khách khứa. Mà còn mong muốn nhận được món quà nhỏ mà ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà của mình với nhiều ước mong may mắn,bình an.

Và với mỗi chúng ta, khi lựa chọn món quà tặng tân gia đều muốn mang đến gia chủ điều tốt đẹp nhất.

Một món quà thay lời hay ý đẹp, vừa thể hiện được thành ý . Là lời động viên tiếp sức, cho người nhận có thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Đó cũng là ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió gửi tới khách hàng.

Tranh tặng tân gia chủ đề cá chép

Tranh về cá chép mang đến nhiều ý nghĩa cho gia chủ. Đây là tranh tặng tân gia lý tưởng.

Những bức tranh về chủ đề cá chép được khách hàng tìm kiếm nhiều mỗi dịp mừng tân gia như: Cửu ngư quần hội, Gia hòa vạn sự hưng.

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh đính đá Cửu ngư quần hội cá chép – hoa sen tượng trưng cho thịnh vượng, sức sống tiềm tàng, sinh lực dồi dào

Tranh đính đá Cửu ngư quần hội (khổ lớn) ✅151x71 cm -️ VS222

Tranh cá chép kết hợp hoa mẫu đơn nở rộ là một sự kết hợp tinh tế. Đó là bức tranh mang lại giàu có, phồn vinh thịnh vượng.

[T-LV3274] Tranh thêu chữ thập Cửu Ngư Quần Hội (kích thước trung bình 127x55cm)

Tranh đính đá Cửu Ngư hoa Mẫu Đơn

Tranh gia hòa vạn sự Hưng

Tranh đính đá Gia Hoà Vạn Sự Hưng (khổ nhỏ) ✅105x50 cm -️ VS118

Tranh Gia hoà vạn sự hưng không chỉ là món quà của chính gia chủ mà bạn cũng có thể làm quà tặng cho những người thân, bạn bè dịp về nhà mới. Với mong muốn gia đình họ cũng luôn thuận hoà, phước thịnh. Thay cho lời muốn nói của người tặng tới gia chủ – món quà của sự trân quý và thân mật.

Tranh Gia hòa vạn sự hưng có thể treo tại phòng khách của gia chủ. Nên treo tranh theo hướng Bắc, Đông và Đông Nam, Tây hoặc Tây Bắc.

Tranh tặng tân gia chủ đề Tứ quý

Tùng, Trúc, Cúc, Mai  là những loại cây này dù mùa sương tuyết vẫn tươi tốt trong khi những loại cây khác hầu như cằn cỗi héo hon. Tính chịu lạnh của tùng, trúc, cúc, mai tượng trưng đức tính nhẫn nại của người quân tử, tự cường mãi không thôi, luôn trau giồi tài đức trước nghịch cảnh cuộc đời.

Xuân – Hạ – Thu – Đông nhắc đến 4 mùa trong năm, thể hiện sự tiếp nối và phát triển của thời gian. Mang ý nghĩa tuần hoàn

Treo tranh Tùng cúc trúc mai mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

Tranh thêu Tứ quý gồm những mẫu tranh với tên gọi khác như: Tứ quý Tùng cúc trúc mai (Mai – Cúc – Trúc – Tùng), Tứ quý xuân hạ thu đông , Tứ quý sen hạc 

[T-LV3262] Tranh thêu chữ thập Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai (kích thước lớn 136x90cm)

[T-LV3262] Tranh thêu chữ thập Tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai (kích thước lớn 136x90cm

[T-LV3236] Tranh thêu chữ thập Mai Trúc Cúc Tùng (kích thước trung bình 134x78cm)
[T-LV3236] Tranh thêu chữ thập Mai Trúc Cúc Tùng (kích thước trung bình 134x78cm)
[T-LV3072] Tranh thêu chữ thập Tứ Quý Xuân-Hạ-Thu-Đông (kích thước trung bình 135x83cm)

Tứ quý trâu LV3072 kích thước 135×83

Tranh đính đá LV054 Tứ quý sen hạc 135x70
Tranh đính đá LV054 Tứ quý sen hạc 135×70

Qua đó có thể thấy rằng, người ta treo tranh tứ quý trong nhà không chỉ để trang trí mà còn để cầu mong may mắn, bình an và tài lộc. Bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai đã vượt qua ý nghĩa loài cây đại diện cho xuân hạ thu đông để gắn liền với đời sống tinh thần và tâm linh của dân gian. 

Những người lãnh đạo, có chức quyền thường treo bộ tranh Tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai này trong phòng làm việc tượng trưng cho khí độ “Quân tử”, sự ngay thẳng và chính trực. Đồng thời, treo bộ tranh Tứ quý trong phòng làm việc cũng góp phần tạo nên bầu không khí thư thái, thoải mái giúp gia chủ tìm được sự tĩnh tâm trong tâm hồn và đời sống tâm linh.

Tranh tặng tân gia chủ đề chữ thư pháp.

Những mẫu tranh lấy chủ đề thư pháp vẫn giữ trọn được nhiều ý nghĩa tốt đẹp vốn có. Và còn thể hiện được thêm nét đẹp tinh thần vô giá mang đậm giá trị truyền thống của người Việt Nam.

Nếu gia chủ bạn định tặng là người yêu dòng tranh thêu chữ thư pháp thì bạn không nên bỏ qua những mẫu tranh này.

Tranh đính đá thư pháp chữ Phúc mang đến may mắn, phúc đức cho gia chủ

Tranh đính đá Phúc (khổ nhỏ) ✅80x53 cm -️ VS230

Tranh đính đá Phúc (khổ nhỏ) ✅80×53 cm -️ VS230

Tranh chữ nhẫn giúp tâm hồn con người lại được thanh tịnh và tĩnh tại.

Tranh đính đá Nhẫn (khổ nhỏ) ✅88x55 cm -️ VS215

Tranh đính đá Nhẫn (khổ nhỏ) ✅88×55 cm -️ VS215

Tranh chữ Tâm được người ta vẽ trên nhiều chất liệu và cũng đa dạng về kiểu chữ, thường thấy nhất là trong tranh chữ dạng thư pháp.

Với tranh thêu thư pháp thì cũng vậy, chữ tâm được thể hiện rất mềm mại, mượt mà uyển chuyển, thể hiện được hồn thơ, hồn của bức tranh.

Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅80x56 cm -️ VS165

Tranh đính đá Tâm (khổ nhỏ) ✅80×56 cm -️ VS165

Kết luận

Có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng về chủ đề tranh tặng tân gia. Trên đây là những gợi ý nhỏ về đề tài tranh thêu, tranh đá đẹp và ý nghĩa.

Đừng quên ghé thăm Lavender để cập nhập các mẫu mới mỗi ngày nhé

Chúc quý khách có sự lựa chọn tinh tế cho món quà thể hiện sự trân trọng, thân mật tới gia đình tân gia.

Hotline: 0345.315.822

5/5 - (85 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *