Cách chọn quà mồng 8 tháng 3 cho phụ nữ đúng đắn nhất?

Mỗi ngày lễ đều có ý nghĩa riêng, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một ngày dành cho phụ nữ trên Trái Đất này. Đây là một ngày tôn vinh phụ nữ và cũng là ngày họ “sẵn lòng nhận quà” nhất. Tuy nhiên là, chọn một món quà, đặc biệt một bức tranh để phù hợp với từng trường hợp lại không dễ, tại vì sao?

Quà 8/3 phải phù hợp tính cách

Nếu bạn là một tín đồ của tranh nghệ thuật hand-made, thì bạn sẽ muốn tặng một bức tranh để thể hiện tấm lòng. Tuy nhiên hãy tìm hiểu xem người nhận quà có thích tranh không. Mặc dù đa phần đều rất sẵn lòng treo một bức tranh giá trị. Nhưng cũng có nhiều người ưa thích sự đơn giản trong bày trí căn hộ.

Phù hợp sở thích

Bất kể món quà gì, không riêng gì tranh, chúng ta phải biết đối phương thích màu gì, hoặc hình thù như thế nào. Cùng là tranh thêu chữ thập hoặc tranh đính đá, nhưng có người chỉ thích tranh phong cảnh, có người lại thích tranh động vật,… Và thậm chí trong mỗi thể loại này họ lại có sự yêu thích cụ thể hơn như thích chó, mèo, hay hươu nai,…

Nắm được sở thích thì món quà sẽ được người nhận tiếp nhận một cách vui vẻ nhất.

Phù hợp đối tượng

Đây là điều quan trọng nhất. Một món quà phù hợp với mối quan hệ, vị thế người nhận là quan trọng nhất.

Nếu là quà tặng bà, mẹ thì cần thể hiện lòng hiếu thảo biết ơn. Chẳng hạn như các mẫu tranh “Cha Mẹ”, hoa, ..

Nếu tặng quà cho chị em gái thì có thể là hoa, hoặc động vật dễ thương ngộ nghĩnh,…

Quà tặng người yêu có thể là hoa hồng đỏ, động vật dễ thương như mèo và chó.

Quà tặng vợ thì có thể giống quà cho người yêu, hoặc các mẫu tranh “vợ chồng chim công”.

Tặng con gái có thể là bức tranh “Gia đình Chúa” để thể hiện sự bao bọc và tình yêu thương.

Quà tặng cho bạn thân nên có hướng tới công danh sự nghiệp như lưu thủy sinh tài, đại triển hồng đồ, mã đáo thành công. Hoặc tranh loài hoa thể hiện tình bạn tốt.

Quà tặng cho người mình thầm yêu hoặc đang tán tỉnh thì nên có chừng mực và tế nhị. Tránh quá phô trương tình cảm. Có thể sử dụng các bức tranh động vật dễ thương như mèo, chó,… Hoặc loài hoa vừa có ý nghĩa tình yêu, vừa có ý nghĩa tình bạn. Chỉ khi cánh cửa trái tim họ đã mở ra cho bạn, thì mới tặng những mẫu tranh hoa hồng đỏ, tranh tình yêu,…

Ngoài ra, mỗi món quà, mỗi bức tranh cũng phải tìm hiểu xem có phù hợp “tuổi” của người nhận không. Đó là vấn đề tương sinh trong âm dương, ngũ hành, hoặc hợp mệnh trạch theo Bát Quái (xem thêm).

Đúng thời điểm

Đúng thời điểm cũng có thể là bắt đúng xu hướng (trend) của xã hội. Hoặc theo con giáp mỗi năm,…

Tuy nhiên, đúng thời điểm thường được hiểu là đúng lúc người nhận đang cần một món quà như vậy. Chẳng hạn vào dịp lên nhà mới, một bức tranh phong thủy sẽ làm rực rỡ ngôi nhà của họ. Một người mới khởi nghiệp, bức tranh mã đáo thành công hay lưu thủy sinh tài sẽ rất có ý nghĩa. Nếu như người nhận quà đang trong ứng cử viên vào vị trí nào đó, hoặc đang chiến đấu với đối thủ, thì tranh Đại Triển Hồng Đồ sẽ rất tốt. Hoặc tranh tặng cặp đôi sắp đính hôn thì bức tranh tình yêu hôn nhân là phù hợp nhất.

Tranh đính đá Tình yêu vĩnh cửu (khổ nhỏ) ✅76x50 cm -️ VS416
Tranh đính đá Tình yêu vĩnh cửu (khổ nhỏ) ✅76×50 cm -️ VS416

5/5 - (445 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.