Cần lưu ý gì khi treo tranh gắn đá, tranh thêu Mãnh hổ uy phong?

Tranh thêu, gắn đá mãnh hổ uy phong là một trong những bức tranh phong thủy đẹp. Và mang đến tài vận to lớn cho gia chủ. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chơi tranh hổ đúng cách. Vậy cần lưu ý gì khi treo tranh con hổ trong nhà mang tài vận tốt nhất? Câu hỏi này sẽ được Lavender giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hình ảnh con Hổ trong phong thủy là gì?

Hổ được coi là chúa tể rừng xanh, là một trong những loài động vật có sức mạnh oai phong.

Hổ có sức mạnh dũng mãnh, khí thế hung hãn, tiếng gầm vang khắp rừng xanh. Thế nên hổ khiến nhiều con vật trong rừng phải khiếp sợ và nể phục.

Tranh đính đá LV236 Khí phách sơn hà 110x50
Tranh đính đá LV236 Khí phách sơn hà 110×50

Trong phong thủy, hổ là con vật linh thiêng. Ta hay bắt gặp hình ảnh uy mãnh của hổ dưới nhiều loại hình nghệ thuật như tranh, tượng hay các tác phẩm văn học. Ngoài ra, hình ảnh con hổ còn xuất hiện khá phổ biến trong cung cấm, doanh trại và trong trường thi. Vì các triều đại phong kiến phương đông xưa coi hổ là biểu trưng cho vương quyền, trong quân sự, võ học và cho những thành đạt trong khoa cử.

Tranh đính đá LV181 Lưỡng hổ tương phùng 79x59
Tranh đính đá LV181 Lưỡng hổ tương phùng 79×59

Trong văn hóa Việt tồn tại hai luồng quan điểm về loài hổ: một số người đề cao và sùng kính loài hổ bởi sức mạnh, vẽ đẹp, tài trí của nó. Đồng thời một số người khác khác lại sợ sệt và khinh gét, bài trừ loài hổ. Vì những sự ám ảnh trong những truyền thuyết của loài hổ với con người. Nhưng nhìn chung thì quan điểm đề cao, sùng kính loài hổ chiếm ưu thế.

Ngày nay thì loài hổ vẫn được mọi người tôn kính bởi ý nghĩa lớn lao mang lại cho con người.

Tranh thêu, gắn đá mãnh hổ uy phong có ý nghĩa gì?

Tranh mãnh hổ uy phong biểu tượng cho sức mạnh oai phong lẫm liệt, sự chiến thắng kẻ thù.

Một bức tranh về hổ được đặt trong nhà cho thấy được phần nào phong thái, địa vị của gia chủ.

Đặc biệt tranh thêu, tranh đá mãnh hổ uy phong mang lại vận khí tốt lành cho gia chủ. Nó giúp củng cố sự nghiệp, địa vị xã hội lâu dài.

Bên cạnh đó, tranh thêu phong thủy con cọp còn được coi như một vật xua đuổi tà ma, trộm cướp, trấn an cho gia đình gia chủ.

Tranh đính đá Mãnh hổ uy phong (khổ nhỏ) ✅80x53 cm -️ VS238
Tranh đính đá Mãnh hổ uy phong (khổ nhỏ) ✅80×53 cm -️ VS238

Tranh thêu, gắn đá Chúa tể sơn lâm đang nằm thư thái trên những thân cây. Nhưng vẫn toát lên sức mạnh dũng mãnh, oai phong. Phía sau là núi non trùng điệp ngụ ý khu rừng có sự cai trị của loài hổ – thủ lĩnh của muôn loài trong rừng.

Cần lưu ý gì khi sử treo tranh Mãnh hổ uy phong?

Như đã nêu trên, tranh thêu hổ thuộc dòng tranh phong thủy. Nên đặc biệt phải chú ý tới những điều sau khi bạn sở hữu tranh. Nếu phạm phải những điều kiêng kỵ với tranh hổ sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều không thuận lợi.

Nên treo tranh hổ thế nào cho đúng? Đâu là không gian thích hợp treo mãnh hổ uy phong? Treo tranh theo hướng nào là tốt nhất? Gợi ý cho bạn như sau:

Treo tranh con cọp ở đâu?

Tranh hổ thường mang phong thái lẫm liệt, uy nghiêm. Nên thích hợp treo tại phòng khách, phòng làm việc. Tranh mang đến cho gia chủ sự oai phong, dung mãnh và có tiếng nói tại nơi làm việc.

Tranh đính đá Rồng cuộn hổ ngồi (khổ nhỏ) ✅53x75 cm -️ VS495
Tranh đính đá Rồng cuộn hổ ngồi (khổ nhỏ) ✅53×75 cm -️ VS495

Tuyệt đối không treo tranh hổ tại phòng ngủ sẽ mang đến sát khí cho bạn, những giấc ngủ dễ bị đồng sàng, dị mộng. Cũng không nên treo tranh hổ ở nhà tắm, nhà vệ sinh. Vì tranh mãnh hổ phải được đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, tôn kính chứ không được đặt ở những nơi này. Để tránh tai nạn, bệnh tật và vận xui cho gia chủ.

Hướng treo tranh con cọp?

Do chúa tể sơn lâm tượng trưng cho phương Tây nên theo phong thủy bạn nên treo tranh mãnh hổ theo hướng Tây là tốt nhất. Cấm kỵ treo tranh hổ hướng Tây Nam vì hướng này xung khắc với loài hổ. Đặt sai hướng sẽ dẫn tới phản tác dụng, vô tình lại mang những điều tiêu cực cho gia chủ.

Tranh đính đá Lưỡng hổ tương phùng (khổ nhỏ) ✅75x56 cm -️ VS367
Tranh đính đá Lưỡng hổ tương phùng (khổ nhỏ) ✅75×56 cm -️ VS367

Tại phòng khách, phòng làm việc không được treo tranh hổ hướng đầu vào nhà. Đây là điều đại kị vì ngụ ý hổ trong tư thế tấn công gia đình bạn. Vậy nên cần đặt tranh hổ đầu hướng ra phía ngoài hoặc cửa chính để coi giữ, bảo vệ cho nhà gia chủ.

Tranh mãnh hổ hợp tuổi nào nhất?

Tranh phong thủy con hổ khá kén tuổi, để tránh phạm điều đại kỵ khi treo loại tranh này. Bạn cần chú ý những tuổi tương xung khắc, tương hợp với loài hổ. Để mang may mắn tới cho gia đình mình khi sở hữu tranh mãnh hổ uy phong.

Những tuổi thích hợp treo tranh Hổ: Dần, Tuất, Ngọ. Tranh thêu, tranh đá con hổ sẽ giúp âm khí tiêu tan, dương khí ngày càng hưng thịnh.

Những tuổi không nên treo tranh: Thân, Tỵ, Hợi vì những tuổi này treo tranh hổ gia chủ gặp điều không may, rắc rối trong cuộc sống, công viêc…

Còn những tuổi như tuổi Tý, Sửu, Thìn, Mùi, Mão, Dậu treo tranh vẫn được, tuy nhiên sẽ không thấy sự thay đổi lớn về vận mệnh như tuổi Dần, Tuất, Ngọ.

Như vậy, việc xem tuổi để treo tranh rất quan trọng. Nó quyết định đến con đường công danh, địa vị, sức khỏe của bạn. Nếu tranh hợp tuổi thì sẽ mang đến may mắn, tốt lành nhất cho gia chủ. Ngược lại, có thể sẽ mang đến vận xấu, điều không tốt cho gia đình hay bản thân gia chủ.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh thêu, gắn đá mãnh hổ uy phong thì không nên bỏ lỡ bài viết này nhé. Biết được ý nghĩa, một số lưu ý khi sử dụng tranh hổ. Sẽ giúp bạn không phạm phải sai lầm đáng tiếc treo tranh phong thủy.

Tranh thêu mãnh hổ uy phong là bức tranh thêu mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt. Giúp bạn thấy an tâm , vững chắc hơn trong cuộc sống.

Đến với tranh Lavender.com bạn sẽ có được sự tư vấn và phục vụ tuyệt với nhất!

Hotline: 0345.315.822

Bài đọc thêm: Tết năm Dần treo tranh gì và lưu ý quan trọng khi treo tranh con Hổ

5/5 - (196 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.