Tết năm Nhâm Dần nên treo tranh gì chơi Tết?

“Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ mộc” là xếp hạng những món đồ chơi tết truyền thống. Tết năm Dần (con Hổ) treo tranh con Hổ luôn là lựa chọn hàng đầu. Sau đây là một số mẫu tranh con Hổ đẹp nhất, đáng để lựa chọn. Ngoài hổ, thì năm Dần còn một số bức tranh rất thích hợp mà ít ai ngờ tới.

Tranh con Hổ treo tết Nhâm Dần cực đẹp

Con hổ có vía mạnh, mang dương khí, xua đuổi tà ma. Thế nhưng không phải cứ tranh hổ thì ý nghĩa đều giống nhau đâu nhé. Mỗi bức tranh hổ sau đây đều có ý nghĩa phong thủy khác nhau.

1 – Bức tranh Rồng cuộn Hổ ngồi

Rồng cuộn Hổ ngồi là tranh thể hiện sự đoàn tụ. Cũng là sự tập hợp của các sức mạnh phong thủy. Tạo lên một thế đất huyền thoại.

Tranh đính đá Rồng cuộn hổ ngồi (khổ nhỏ) ✅53x75 cm -️ VS495
Tranh đính đá Rồng cuộn hổ ngồi (khổ nhỏ) ✅53×75 cm -️ VS495
Tranh Rồng cuộn Hổ ngồi kích thước 1,2m
Tranh Rồng cuộn Hổ ngồi kích thước 1,2m

Cả rồng và hổ đều là linh thú trong tứ linh thú. Với sức mạnh của thần linh. Bức tranh còn có bố cục phong cảnh núi non, thác nước. Đó là chốn sơn lâm mà hổ và rồng đều được sức mạnh quyền uy lớn nhất.

Theo bài tham khảo: Rồng cuộn Hổ ngồi là bức tranh thể hiện vị trí đắc địa, có tác dụng trấn trạch tối cao trong phong thủy. Thế Rồng cuộn được xem là nơi có nước chảy quanh trước sau vừa mang nguồn sống đến, vừa là nơi thoát nước bẩn đi, lại vừa làm nơi hào ngăn cách bảo vệ. Thế Hổ ngồi là thế đất cao ráo nhìn thoáng, bằng phẳng và rộng rãi, an toàn. Thế đất Hổ ngồi bằng phẳng rộng rãi vừa dễ phát triển kinh tế, tầm nhìn rộng có thể trách được sự tập kích. Một bức tranh Rồng cuộn Hổ ngồi có giá trị cao về phong thủy, giúp trấn trạch nếu thế đất của gia chủ chưa được như ý.

2 – Lưỡng Hổ tương phùng

Lưỡng Hổ tương phùng là sự đoàn viên đầy sức mạnh giữa “Vua và Hoàng hậu”. Bức tranh thể hiện sức mạnh gấp bội, và tràn đầy sinh khí.

Tranh đính đá Lưỡng Hổ Tương Phùng 1,2m
Tranh lưỡng hổ treo dịp tết Nhâm Dần cực đẹp và ý nghĩa!
Tranh đính đá Lưỡng hổ tương phùng (khổ nhỏ) ✅75×56 cm -️ VS367

3 – Mãnh Hổ Uy Phong (Chúa Sơn Lâm)

Tranh đính đá Mãnh hổ uy phong (khổ nhỏ) ✅80x53 cm -️ VS238
Tranh đính đá Mãnh hổ uy phong (khổ nhỏ) ✅80×53 cm -️ VS238

Liên hệ tìm hiểu thêm mẫu tranh: 0345315822

Chúa Sơn Lâm là bức thể hiện sức mạnh tuyệt đối của Hổ. Là chủ nhân của rừng xanh, với quyền lực thống trị.

Một số tranh khác cũng hợp với năm Dần

Trong bộ Tam Hợp có Dần, Tuất, Ngọ. Tức là tranh cún, hay ngựa đều phù hợp với năm con Hổ. Hoặc theo Lục Hợp, thì tranh con Heo (Lợn) cũng rất hợp với gia chủ tuổi Dần.

Tuy nhiên, bởi vì tranh năm con Hổ người ta sẽ ưu tiên treo con Hổ. Còn đối với gia chủ tuổi Dần, thì bất kể năm nào cũng có thể chọn tranh các con vật: Hổ, Chó, Ngựa, Heo để treo trong nhà nhằm hỗ trợ phong thủy.

Một số mẫu tranh khác thường treo vào dịp tết

Ngoài những mẫu tranh theo từng con giáp, thì tranh tết thường là: Tranh thần tài, vàng bạc, Mã đáo du xuân, phát tài phát lộc, vạn sự như ý, Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông,…

Theo phong tục xưa, tranh thư pháp chữ Hán cũng là một loại tranh rất được yêu thích vào dịp lễ tết.

Những lưu ý quan trọng khi treo tranh Hổ

Theo nguyên lý phong thủy, rồng, hổ, ngựa là 3 loài vật có sức mạnh nhất trong 12 con giáp. Điều đó có nghĩa tranh 3 con giáp này mang lại nhiều sức mạnh phong thủy vượt trội, giúp đỡ cho gia chủ rất nhiều. Tuy nhiên, vì chúng quá mạnh nên cũng phải treo đúng cách.

#1) Nguyên tắc 1: Không chụp ảnh với tranh hổ

Tranh Hổ cũng mang vía của chúa sơn lâm. Đây là một loài ăn thịt. Nhìn chung, không chụp ảnh với bất kỳ loài vật nào có thể sát hại con người. Kể cả rắn, trăn, cá sấu, khủng long,… Có thể nhiều người thấy bình thường, nhưng về mặt phong thủy, nó luôn tạo ra ám ảnh trong tiềm thức gây bất an. Điều mà nhận thức bên ngoài chúng ta có thể không nhận ra.

#2) Nguyên tắc 2: Tranh hổ phải hướng ra ngoài

Tranh hổ hướng ra ngoài sẽ tạo ra cảm giác an toàn. Trái lại, khi hổ vào nhà sẽ có ý nghĩa là “săn mồi”. Vì vậy, cho dù tranh hổ có hợp với gia chủ, cũng có thể không tốt cho các thành viên khác trong gia đình nếu treo sai cách!

Hơn nữa, nơi treo tranh cũng phải ở gần cửa hoặc cửa sổ,… Là những nơi thông thoáng tầm nhìn và hướng đi.

#3) Nguyên tắc 3: Không treo quá cao hay quá thấp

Tranh hổ có linh khí. Do vậy, nếu treo quá thấp tức là thiếu tôn trọng. Trái lại, treo quá cao thì là khiến nó “quá mạnh”.

#4) Nguyên tắc 4: Giải phóng tiềm thức

Đối với những người tín hay không tín đều nên thực hành phương pháp “giải thoát” cho hổ và cho chính tiềm thức của bản thân. Đó là sử dụng 2 tờ giấy nhỏ màu đỏ, dán vào đầu và đuôi hổ. Vào giữa buổi trưa đứng trước tranh, khấn nhẩm trong đầu: “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ quay lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”. Hoặc nếu không tín Phật, bạn có thể khấn vị nào mà bạn có đức tin. Điều này giúp tiềm thức của bạn được thư giãn, gỡ bỏ ý niệm rằng đây là một mối nguy hiểm tồn tại thật. Về mặt phong thủy, sẽ giúp bức tranh được hóa giải mặt xấu. Mỗi thành viên trong gia đình cũng nên làm điều này.

#5) Nguyên tắc 5: Không treo quá 5 hổ

Tranh rồng, hay hổ đều không nên quá 5 bức tranh. Thậm chí không quá 5 con. Vì nó tạo ra quá nhiều năng lượng thuần dương và sức mạnh mãnh thú. Điều này dễ gây bồn chồn lo âu từ tiềm thức.

Kết luận

Tranh con Hổ thể hiện quyền lực, sức mạnh, và sự tôn nghiêm. Năng lượng áp chế của tranh Hổ có thể tác động tới tiềm thức sâu thẳm của các vị khách đến nhà. Khiến các vị khách ôn hòa hơn, nể nang hơn. Tranh Hổ còn đặc biệt giúp trấn trạch, chiến thắng các thế lực tà ma quấy rối. Với sức mạnh của Chúa Sơn Lâm, nó cũng mang lại tài lộc và hưng thịnh. Do vậy, tết năm Nhâm Dần, chọn tranh Hổ để treo chơi tết là một lựa chọn tuyệt vời còn gì! Tuy nhiên, vì tranh có quá nhiều sức mạnh, nên hãy nhớ sử dụng đúng 5 nguyên tắc kể trên nhé.

Trên website hiện có cả thể loại tranh hổ thêu chữ thập và tranh hổ đính đá. Trong đó, KIT tranh đính đá làm sẽ nhanh hơn.

Nếu bạn muốn nhận hình ảnh những mẫu tranh hổ mới nhất vui lòng liên hệ hotline/zalo trên website nhé.

5/5 - (307 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *