Chọn tranh treo phòng khách cần lưu ý những vấn đề gì?

Việc bố trí các tranh nói chung, tranh thêu, gắn đá nói riêng. Sao cho hợp với phòng khách , sẽ quyết định khá nhiều đến vận may cho gia chủ. Từ cách chọn tranh, hướng treo tranh cho tới cung mệnh để hợp cần phải tỉ mỉ. Có phải tranh nào cũng treo được tại phòng khách? Hay làm thế nào để treo tranh phòng khách chuẩn phong thủy. Để giải đáp thắc mắc này. Trong bài này, Lavender sẽ nêu ra một số mẫu tranh cần lưu ý khi treo tại phòng khách. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Tranh 8 con ngựa phi

Tranh có 8 con ngựa đang phi còn gọi chung là tranh mã đáo thành công. Tám con ngựa phi nước đại sẽ mang đến cảm giác dũng mãnh, thành công cho gia chủ. Nhưng tại sao lại không nên treo tại phòng khách?

Không hẳn là không nên treo mà cần chú ý thời điểm treo. Bởi lẽ các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, chỉ nên treo tranh Mã đáo khi bạn chưa lập nghiệp. Ngụ ý đường công danh nhanh thăng tiến, như những con ngựa dũng mãnh thành công trở về. Còn nếu như người đó đã gây dựng được sự nghiệp. Hay sự nghiệp đã thành công, viên mãn rồi thì không nên treo tranh 8 con ngựa tại phòng khách. Điều này lại mang đến ý không tốt là suốt đời bạn phải chạy khắp chốn vì công việc.

Do đó, tranh Bát mã nằm trong số những bức tranh không nên treo tại phòng khách là thế. Và nếu bạn là người năng động, làm việc là đam mê. Thì chẳng có gì phải băn khoăn khi treo tranh ngựa nhé.

Vậy nên, nếu có ý định sở hữu tranh thêu, gắn đá về chủ đề con ngựa,. Bạn cần lưu ý đến “thời điểm” sự nghiệp của gia đình mình.

Tranh đính đá Mã Đáo Thành Công (khổ lớn) ✅120x60 cm -️ VS485
Tranh đính đá Mã Đáo Thành Công (khổ lớn) ✅120×60 cm -️ VS485

Tranh có thác nước chảy mạnh hướng ra ngoài

Nước mang đến nhiều lợi ích cho con người trong cuộc sống hàng ngày. Trong phong thủy, nước tượng trưng cho của cải dồi dào : “tiền vào như nước” . Nhưng nếu tranh có thác nước chảy mạnh hướng ra ngoài (cửa chính). Lại mang ý ngược lại tài vận đổ hết ra ngoài, xuống sông xuống biển. Vậy nên, tránh treo tranh thác nước chảy mạnh hướng ra ngoài cửa bạn nhé. Hoặc nếu có treo tranh thác nước, cho hướng nước đổ vào trong nhà để hút tài lộc.

Tranh đính đá Lưu Thủy Sinh Tài
Tranh đính đá Lưu Thủy Sinh Tài LV429 200×90

Tranh thêu hình con tuần lộc hướng chạy ra ngoài

Tuần lộc là loài động vật thuộc họ Hươu Nai sống tại vùng Bắc Cực lạnh giá.

Tranh Tài lộc lâm môn – Tranh Hươu phát tài

Trong phong thủy, tuần lộc tượng trưng cho tài lộc, trường thọ và sắc đẹp. Tranh tuần lộc sẽ đem đến cho gia chủ sự thịnh vượng. Đồng thời làm căn phòng khách thêm sinh động.

Thế nhưng ít tai biết treo tranh sai cách sẽ ảnh hưởng lớn tới tiền tài, vận mệnh gia chủ. Nếu treo tranh tuần lộc hướng ra ngoài. Hay chính giữa cửa chính phòng khách mang hàm ý tài lộc của gia đình sẽ theo gió ra ngoài. Làm việc gì cũng không suôn sẻ, gia đình khó khăn. Do đó cần thật lưu tâm khi chọn hướng treo tranh thêu, đính đá có hình tuần lộc. Chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên treo tranh hướng Tuần Lộc chạy vào nhà

Tranh thêu Tuần Lộc sinh sôi nảy nở FJ0794

Tranh có hình thú dữ

Tranh thêu, gắn đá có hình thú dữ sẽ không là lựa chọn hoàn hảo khi bạn treo tại phòng khách. Dù rằng tranh hổ tượng trưng cho uy quyền, sức mạnh. Thế nhưng vì phòng khách là nơi đón tiếp khách quý của gia tình. Vô tình treo tranh hổ dữ dằn sẽ làm cho khách khứa hoảng sợ. Đồng thời khiến phòng khách nặng nề sắc khí hung dữ, ảm đạm.

Tranh đính đá Mãnh hổ uy phong (khổ nhỏ) ✅80x53 cm -️ VS238
Tranh đính đá Mãnh hổ uy phong (khổ nhỏ) ✅80×53 cm -️ VS238

Tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ

Dòng tranh thêu, gắn đá phong thủy không phải hầu hết hợp với mọi người. Bởi thế khi tìm hiểu tranh, cần lưu ý đến cung mệnh. Tránh treo tranh con giáp trùng tuổi mình. Hoặc xung khắc với tuổi gia chủ để loại bỏ điều không may mắn tới bạn. Ví dụ gia chủ tuổi Tỵ, tránh treo tranh có hình con lợn, con khỉ hay con hổ. Bạn muốn tìm hiểu sâu vấn đề này, nên tham khảo thêm cách chọn tranh hợp phong thủy, ngũ hành, bát trạch

Kết luận

Phòng khách là nơi trang trọng của gia đình, là bộ mặt của cả ngôi nhà. Thế nên khi chọn tranh treo bạn cần lưu ý những điều trên.

Bài viết trên là một số ý kiến của Lavender. Về những nhóm tranh cần lưu ý khi treo phòng khách. Bạn đọc nên đọc tham khảo kĩ để có cái nhìn tổng thể. Sau đó hãy đưa ra sự lựa chọn của mình. Chúc các bạn tìm được mẫu tranh như ý!

Liên hệ đặt tranh qua hotline 0345.315.822

5/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *