3 mẫu tranh Đầm Sen đẹp cuốn hút bạn không nên bỏ lỡ

Những bông hoa Sen đẹp tạo nên một tổng thể hài hòa cho cả đầm sen. Lấy đầm sen làm chủ đạo. Trong bài viết này tranh Lavender giới thiệu tới các bạn những bức tranh thêu và đính đá đầm sen đang được ưa chuộng trên thị trường.

Tranh đính đá LV062 Cửu ngư quần hội 120x65

Nếu để hoa sen đứng riêng, hoặc hoa sen và thiếu nữ chắc hẳn bạn chỉ liên tưởng tới sự tinh khôi, thuần khiết của hoa sen. Nhưng nếu đặt cả đầm sen với cảnh vật khác lại tạo nên những bức tranh với các tên gọi khác nhau.

Tên gọi đó lại có ý nghĩa riêng  như: Gia hoà Vạn sự Hưng, Cửu ngư quần hội (tranh cá chép – hoa sen), tranh phong cảnh đầm sen

Tranh Gia hoà vạn sự hưng

Ý nghĩa tranh Gia hòa vạn sự hưng là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu thế nào là Gia hoà vạn sự hưng? Giá hoà vạn sự hưng có nghĩa là gia đình được thuận hoà thì mọi việc mới hưng thịnh, thuận buồm xuôi gió.

Đây không chỉ là câu nói cửa miệng từ xa xưa mà còn là bài học sâu sắc về đạo lý làm người trong đời sống hôn nhân và gia đình.

Tranh thêu, tranh đá gia hoà vạn sự hưng có nhiều kiểu mẫu. Trong mục này, Lavender xin chia sẻ tranh thêu gia hòa vạn sự hưng. Với cảnh chủ đạo là đầm sen vàng với những con cá chép đang tung tăng bơi lội.

Tranh đính đá LV126 Gia hòa vạn sự hưng 105x50

Hoa sen, cá chép có ý nghĩa gì?

Những bông hoa sen trong đầm tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển. Gia đình cũng thế, những thế hệ được ra đời, nối tiếp nhau.

Hoa sen với gam màu vàng chủ đạo gợi sự cao quý, sang trọng làm cho bức tranh thêu, tranh đính đá nổi bật hơn. Những chú cá  đang bơi lội trong đầm cho thấy sự sum họp, đoàn kết như chính những cá thể của gia đình.

Chữ thư pháp trong tranh Gia hòa vạn sự hưng nghĩa là gì?

Điểm xuyết toàn bộ bức tranh thêu gia hoà vạn sự hưng còn là dòng chữ thư pháp mềm mại “Gia hoà vạn sự hưng” hay câu đối

“Nhân thuận nghìn thu phúc

Gia hoà vạn sự hưng”

Nhân thuận ở đây ý muốn nói đến sự hoà thuận của các thành viên trong gia đình. Đó là tình vợ chồng, sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, ông bà. “Nghìn thu phúc”  được hiểu như phúc đức ở lại mãi mãi tựa nghìn năm.

Gia hoà” tức gia đình êm ấm, thuận hoà yêu thương nhau. “ Vạn sự hưng” có thể hiểu mọi việc đều tốt lành, suôn sẻ. Do đó cả vế đối là lời chúc gia đình luôn luôn hạnh phúc, các thế hệ này tiếp nối thế hệ khác. Luôn yêu thương, che chở, hiếu thảo với bậc trên.

Bức tranh thêu gia hoà vạn sự hưng được nhiều người Việt Nam yêu thích và lựa chọn để treo trong nhà. Bức tranh như một bài học sâu sắc đối với mỗi thành viên trong gia đình mình – đó là vai trò và trách nhiệm. Bức tranh thêu Gia hoà vạn sự hưng với đầm sen chủ đạo vừa là một vật phẩm trang trí và là bài học quý giá.

Tranh thêu- đính đá Gia hoà vạn sự hưng không chỉ là món quà của chính gia chủ mà bạn cũng có thể làm quà tặng cho những người thân, bạn bè. Vơi mong muốn gia đình họ cũng luôn thuận hoà, phước thịnh.

Là một người vừa yêu tranh đầm sen, vừa yêu thương gia đình mình thì đừng bỏ lỡ gợi ý này nhé.

Tranh Gia hòa vạn sự hưng đẹp được nhiều người yêu thích nhất hiện nay

Mời các bạn tham khảo dưới đây:

Tranh đính đá Gia Hòa Vạn Sự Hưng (khổ nhỏ) ✅90x46 cm -️ VS343
Tranh đính đá Gia Hòa Vạn Sự Hưng (khổ nhỏ) ✅90×46 cm -️ VS343

[T-LV3278] Tranh thêu chữ thập Gia Hòa Vạn Sự Hưng (kích thước trung bình 132x60cm)
[T-LV3278] Tranh thêu chữ thập Gia Hòa Vạn Sự Hưng (kích thước trung bình 132x60cm)

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh Cửu ngư là gì?

Tranh Cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh cửu ngư đồ. Là bức tranh thêu hoặc tránh đính đá hình 9 con cá chép bên cạnh đầm sen hoặc hoa mẫu đơn. Trong bài viết này Lavender chỉ đề cập tới tranh hoa sen cá chép cửu ngư quần hội.

Tranh thêu – đính đá cá chép hoa sen với hình ảnh chủ đạo là cá chép và đầm sen với gam màu vàng hoặc hồng nhạt. Trong phong thuỷ, cá chép tượng trưng cho sức khoẻ, tài lộc dồi dào, gia đình hưng thịnh. Trong quan niệm của triết học phương Đông, cá chép tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ. Chính vì thế sự kết hợp giữa cá chép và đầm sen mang đến nhiều ý nghĩa.

Tại sao nên treo tranh Cửu ngư quần hội trong nhà?

Tranh cửu ngư biểu tượng cho sự dư dả liên tục, lúc nào cũng sung túc. Hơn thế, hoa sen và cá chép đều ưa nước nên nó biểu trưng cho sự hòa hợp. Nên treo tranh thêu hoặc tranh đính đá đầm sen – cá chép trong nhà. Bức tranh mang lại phước lành và may mắn. Góp phần giúp cuộc sống gia đình sung túc và phát đạt hơn rất nhiều .

Để hiểu rõ hơn về dòng tranh thêu – đính đá Cửu ngư quần hội, mời các bạn tham khảo bài viết về ý nghĩa phog thủy tranh gắn đá Cửu ngư quần hội ở Blog nhé.

Tranh Cửu ngư quần hội đẹp nhất hiện nay

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những mẫu tranh thêu, tranh đính đá cưủ ngư quần hội hoa sen đẹp dưới đây:

Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội (khổ lớn) ✅175x75 cm -️ VS119
Tranh đính đá Cửu Ngư Quần Hội (khổ lớn) ✅175×75 cm -️ VS119
Tranh đính đá Cửu ngư quần hội LV276 Lavender 180x84
Tranh đính đá Cửu ngư quần hội LV276 Lavender 180×84

[T-LV3275] Tranh thêu chữ thập Cửu Ngư Quần Hội (kích thước nhỏ 89x44cm)
[T-LV3275] Tranh thêu chữ thập Cửu Ngư Quần Hội (kích thước nhỏ 89x44cm)

Tranh đầm sen làng quê xưa

Là người yêu hoa sen và nét đẹp xưa cũ của làng quê Việt Nam thì tranh thêu – đính đá hoa sen tiếp tục là gợi ý tiếp theo cho bạn.

Tranh thêu – đính đá đầm sen mang đến cảm giác xưa cũ nhưng cũng đầu mới mẻ.

Xưa cũ vì toàn bộ bức tranh là hình ảnh đầm sen giữa làng quê. Cây đa giếng nước đầu làng, hình ảnh tiều ngủ cạnh mục và xã xa là những người nơi thôn quê.

Bên cạnh nét hoài cổ, tranh thêu – đính đá đầm sen còn mới mẻ ở chính màu sắc hoà phối giữa các sự vật. Do vậy với không gian phòng khách hay phòng làm việc, khách sạn, hội trường đều thích hợp treo tranh đầm sen. Muốn biết thêm thông tin về hướng treo tranh đính đá – tranh thêu đầm sen hợp phong thủy mời các bạn xem bài viết thêm tại block nhé.

Những mẫu tranh đầm sen mang đến may mắn, tượng trưng cho sự thuần khiết mà bạn nên biết:

Tranh đính đá Đầm sen (khổ lớn) ✅160x90 cm -️ VS129
Tranh đính đá Đầm sen (khổ lớn) ✅160×90 cm -️ VS129

Hoặc nếu bạn yêu thích tranh thêu hoa sen, đầm sen thì có thể lựa chọn bức LV3017 này nhé, ngoài ra còn rất nhiều mẫu tranh thêu đẹp khác.

Tranh thêu chữ thập Lavender LV3017 Đầm sen 124x64
Tranh thêu chữ thập Lavender LV3017 Đầm sen 124×64

Trên đây là một số dòng chia sẻ Lavender muốn gửi đến bạn đọc về tranh đầm sen (chủ đạo là đầm sen). Nếu bạn đang có ý định mua tranh đầm sen hay tranh cá chép hoa sen, gia hoà vạn sự hưng có hoa sen hãy tham khảo bài viết này trước nhé’

Tổng kết

Tranh đính (gắn) đá, tranh thêu chữ thập về đầm sen  với mẫu mã đa dạng. Giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn. Hãy liên hệ tranh Lavender để đặt hàng ngay hôm nay, rất nhiều ưu đãi đang chờ bạn. Hotline 0345315822.

Chúc các chọn được mẫu tranh ưng ý nhé!

5/5 - (191 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.