Tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ mang ý nghĩa gì?

Đời sống tâm linh của con người là phần không thể thiếu. Tranh Phật Giáo hay Đạo Giáo đều được con người diễn tả qua tranh ảnh. Những dòng tranh sơn dầu, tranh mạ đồng hay dát vàng, tranh thêu, tranh gắn đá rất được thị trường ưa chuộng.

Nếu là người yêu tranh về Đạo Giáo. Đừng bỏ qua mẫu tranh Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ bạn nhé. Đây không chỉ là tác phẩm ý nghĩa với chính gia chủ theo Thiên chúa Giáo. Mà còn là món quà tặng vô giá với bạn bè theo tín ngưỡng này.

12 Thánh tông đồ trong Bữa tiệc ly là ai?

Theo đạo giáo, thánh tông đồ là những người được Đức Giêsu chọn. Và gọi đi theo Người, tức nhóm 12. Họ sống kề cận bên Chúa Giê-su và nhận lãnh sự dạy dỗ của Ngài. Các ngài được sai đi rao giảng tin mừng cho dân Do Thái và các dân tộc khác. Các lời giảng của các ngài, được ghi lại trong một cuốn sách gọi là Tân Ước hay Giao Ước mới.

12 vị tông đồ này gồm: John, Peter, Jusdas, Andrew, Iame(nhỏ), Bartholomew, Thomas, James (Lớn), Philip, Matthew, Thaddeus và Simon

Phân tích hình ảnh Bữa tiệc ly trong tranh thêu, tranh đá

Bữa tiệc ly của 12 thánh tông đồ tái hiện lại một câu chuyện của Thiên chúa Giáo đầy kì bí.

Tranh đính đá Bữa tiệc ly cuối cùng (khổ rất lớn) ✅200x102 cm -️ VS285
Tranh đính đá Bữa tiệc ly cuối cùng (khổ rất lớn) ✅200×102 cm -️ VS285

Câu chuyện kể lại rằng Judas – một trong số các môn đồ của Chúa Jesus. Đã tố giác với nhà cầm quyền La Mã để bán đứng người thầy của mình đổi lấy 30 thỏi bạc.

Ở bữa ăn tối cuối cùng, Chúa đã nói với các tông đồ của mình: “Trong các người có kẻ muốn bán rẻ ta”

Từ câu chuyện ấy, bức tranh được chuyển thể sang tranh thêu. Tranh gắn đá khắc họa lại rõ nét diễn biến tâm trạng của thánh tông đồ và đức chúa Jesu.

12 người chia đều về hai phía của chúa. Jesu ngồi trung tâm với vẻ mặt hết sức điềm tĩnh khi nói chuyện với các tông đồ. Hãy cùng Lavender quan sát lại bức tranh nhé.

Phía bên tay phải chúa

  •  Nhóm gây nhiều tranh cãi nhất: John, Peter, Jusdas.Judas tay đang nắm túi tiền.
  • Nhóm tỏ vẻ sợ hãi gồm Andrew, Iame(nhỏ) và Bartholomew. Andrew giơ tay lên như chỉ ý muốn nói : “ bình tĩnh nào”

Phía bên trái tay chúa

  • Nhóm tỏ vẻ nghi ngờ: Thomas, James (Lớn), Philip. Thomas đang chỉ tay hướng lên trên ý muốn hỏi chúa xem có thông tin gì của kẻ phản bội không.
  •  Nhóm đang tranh luận gồm có Matthew, Thaddeus và Simon. Họ đang bàn tán xem trong những người đang ngồi cạnh chúa, ai là kẻ mà Jesus đang nói tới.

Mỗi nhóm người một vẻ, hình ảnh của đấng cứu thế vẫn ôn hòa, thánh thiện để trò chuyện với các tông đồ của mình.

Với chất liệu tranh thêu chữ thập, tranh gắn đá tái hiện lại bữa tiệc tương đối sắc nét. Biểu cảm của mỗi người thấy rõ được tâm trạng của họ lúc đó. Vì vậy làm tranh trở nên có hồn và bắt mắt hơn.

Ý nghĩa tranh Bữa tiệc ly là gì?

Trong cuốn Phúc âm ghi lại đây là bữa tiệc cuối cùng của chúa Jesu và 12 thánh tông đồ trước khi ngài chịu thế. Chính vì thế tranh còn có tên gọi là bữa tiệc ly, bữa tiệc cuối cùng của chúa.

Nếu là người theo Công giáo, đây là cơ hội cho bạn lựa chọn cho mình tranh bữa tiệc ly vô cùng ý nghĩa. Mua kít tranh thêu chữ thập về tự thêu, hay một bộ tranh đính đá về làm. Vừa rẻ mà rất thú vị khi tự tay hoàn thiện bức tranh về chúa.

Treo tranh thêu, tranh đính đá Bữa tiệc ly sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn nhiều điều an lành. Bức tranh như một bài học cho bạn biết rằng: chúa luôn luôn che chở, bảo vệ cho gia đình bạn.

Chúa là đấng cứu rỗi cho tâm hồn những người yêu chúa. Ngài đại diện cho công lý, chính nghĩa. Thế nên nhìn thấy ảnh ngài và các vị tông đồ còn nhắc bạn sống thật, sống tốt với những người xung quanh. Đó là ý nghĩa nhân văn của bức tranh 12 vị thánh tông đồ.

Vị trí cát lợi treo tranh 12 thánh tông đồ ở đâu?

Sản phẩm tranh Chúa Jesus và 12 vị thánh tông đồ một trong những bức tranh thiên chúa đẹp và ý nghĩa, rất thích hợp cho các gia đình theo đạo Thiên Chúa.

Mẫu tranh thêu, tranh đính đá này rất thích hợp để treo phòng khách, trang trí văn phòng làm việc, nhà thờ, tu viện….

  • Phòng khách: Bạn nên treo tranh chính giữa hoặc phía trên ghế sofa. Nhớ cách tầm 1- 1,5m so với vị trí ghế. Việc sắp xếp này khiến phòng khách nổi bật và sang trọng.
  • Phòng làm việc: đặt tranh phía trên bàn làm việc để tạo cảm giác yên bình, được bảo vệ. Đồng thời vị trí này thuận tiện để bạn chiêm ngưỡng tranh.
  • Nhà thờ, tu viện: có thể treo tranh hai bên thánh đường hoặc chính giữa. Với tu viện hoặc nhà thờ, bạn nên chọn tranh khổ lớn để tất cả con chiên cùng dễ quan sát. Treo tranh tại đây sẽ tăng thêm sự linh thiêng cho nhà thờ hơn.

Tuyệt đối không treo tranh chúa và các vị tông đồ trong phòng ngủ, điều này sẽ bị cho là vô lễ với đấng tối cao. Vì phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người.

Không nên treo tranh hướng về phía nhà vệ sinh hay trong nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế.

Tranh đính đá, tranh thêu 12 vị tông đồ là một món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè. Ngoài ra, tranh về tôn giáo còn rất phù hợp và độc đáo. Nếu bạn dùng làm món quà tặng cho các nhà thờ hay tu viện!

Kết luận

Là một người yêu Thiên chúa giáo và muốn tự tay trang trí cho gia đình mình một bức tranh về Chúa ưng ý. Lavender tin rằng bạn đã tìm được mẫu tranh phù hợp rồi đó.

Rất nhiều mẫu tranh tôn giáo đẹp đang chờ đón bạn khám phá. Đừng quên ghé thăm lavender thường xuyên nhé.

Hotline: 0345.315.822

5/5 - (135 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *