Tranh Cha Mẹ hoa Mẫu Đơn – Món quà ý nghĩa mà sâu sắc

                                            Công cha như núi Thái Sơn,

                                   Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

                                            Một lòng thờ mẹ kính cha,

                                  Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

Từ bao đời nay, Cha Mẹ, đấng sinh thành đã luôn là chủ đề không bao giờ cũ trong thi ca, hội họa, trong đời sống tâm hồn con người Việt. Chủ đề Cha mẹ được đặc biệt đưa vào trong từng khía cạnh, từng vấn đề. Gần gũi với đời sống thực tế của mỗi người dân, luôn luôn đề cao giá trị, công lao to lớn của Cha Mẹ để con cháu đời đời ghi nhớ.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều loại hình nghệ thuật mới ra đời cũng kế thừa những giá trị tốt đẹp ấy. Nổi bật, phải kể đến dòng tranh phong thủy, tranh thêu Chữ thập. Vừa mới lạ, tiện dụng lại không làm mất đi những giá trị cốt lõi.

Ý nghĩa phong thủy tranh Cha Mẹ hoa Mẫu Đơn

Những bức tranh thêu chữ thập, tranh đính đá Cha Mẹ là chủ đề luôn rất được yêu thích đối với những người yêu tranh. Dòng tranh này được quan tâm không chỉ bởi cái đẹp của từng bức tranh mà còn bởi ý nghĩa sâu sắc bên trong đó. Mỗi người chúng ta đều hiểu rằng, một bức tranh Cha Mẹ chính là món quà xuất phát từ trái tim gửi trọn đến đấng sinh thành của mình.

Tranh thêu chữ thập Lavender LV3057 Cha mẹ 91x50
Tranh thêu chữ thập Lavender LV3057 Cha mẹ 91×50

Cha Mẹ – người hy sinh tất cả vì con

Cha, Mẹ – những người đã dành hết cuộc đời mình để bảo vệ chăm sóc dưỡng dục con cái. Còn nhỏ thì lo ăn lo mặc, lớn lên lo dựng vợ gả chồng, về già thì lo con lo cháu. Cả cuộc đời Cha Mẹ, luôn luôn hướng mắt về con, không ngại khó khăn, gian khổ, không oán trách nửa lời.

Có rất nhiều sự kết hợp khác nhau trong thể loại tranh Cha Mẹ, có thể chỉ đơn giản là hai chữ Cha mẹ được viết cách điệu. Cha Mẹ trong tranh viết thư pháp thường đi kèm với các câu thơ, câu văn để thể hiện công lao.

Tranh Cha Mẹ khi kết hợp với hoa sen biểu trưng cho lòng biết ơn, cho công lao và sự bao dung. Tranh Cha Mẹ kết hợp với hoa đào lại mang ý nghĩa cầu mong cha gia đình an khang thịnh vượng.

Tranh Cha Mẹ với đôi hạc lại muốn nói lên sự hi sinh và cầu chúc cha mẹ sống trường thọ phú quý. Và đặc biệt là tranh Cha Mẹ khi kết hợp với hoa mẫu đơn – một dòng tranh rất được yêu thích.

Hoa Mẫu Đơn có ý nghĩa gì?

Hoa mẫu đơn là quốc hoa của Trung Quốc, được mệnh danh là hoàng hậu của các loài hoa vì vẻ đẹp kiêu sa, đài các. Đây là loài hoa mang trên mình vẻ đẹp rực rỡ đắm say lòng người.

Trước đây, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của nhà vua, được lựa chọn làm họa tiết trên váy áo, đính trên mũ của các cung tần mỹ nữ, công chúa, mỹ nhân nên đây là loài hoa đại diện cho cuộc sống giàu sang vương giả, phồn vinh và thịnh vượng.

Trong quan niệm của người dân Nhật Bản, hoa mẫu đơn được xem như biểu tượng của tình duyên đôi lứa son sắt thủy chung, cho cuộc sống hôn nhân vẹn tròn viên mãn.

Hoa mẫu đơn được xem như pháp khí giúp duy trì tình yêu mặn nồng và góp phần giữ gìn đời sống vợ chồng hạnh phúc mãi mãi. Chính vì vậy, trong phong thủy, hoa mẫu đơn là biểu tượng rất được coi trọng, ưa thích.

Bức tranh chữ Cha Mẹ kết hợp với hoa mẫu đơn mang ý nghĩa tôn vinh sự hy sinh vất vả. Bao nặng nhọc khó khăn của cha mẹ khi nuôi dạy con cái khôn lớn. Đồng thời cũng là lời cầu chúc cho gia đình luôn thịnh vượng giàu sang, cha mẹ khỏe mạnh, con cháu đầy đàn, hạnh phúc bền lâu.

Nên treo tranh Cha Mẹ hoa Mẫu Đơn thế nào cho phù hợp?

Tranh Cha Mẹ và hoa mẫu đơn là món quà ý nghĩa, chân tình từ trái tim mà mỗi người con muốn gửi gắm đến cha mẹ của mình. Những bức tranh chủ đề Cha mẹ không hề kén chọn người treo tranh cũng như vị trí treo tranh.

Chúng ta có thể treo tranh ở phòng khách, nơi hội tụ tài lộc, nơi cha mẹ con cái cùng tâm sự chuyện nhà mình, chuyện xã hội ân cần niềm nở.

Có thể treo tranh tại phòng ngủ để cha mẹ cảm nhận được tấm lòng hiếu nghĩa của các con. Cũng có thể treo tranh tại phòng bếp, nơi diễn ra những bữa cơm đầm ấm yên vui, cho không khí gia đình thêm phần hạnh phúc.

Giữa những bộn bề, những lo toan của cuộc sống thường ngày. Được trở về nhà sau những mệt mỏi, quây quần bên gia đình, ngắm nhìn. Và cảm nhận vẻ đẹp của những bức tranh, nhắc nhở cha mẹ nhớ đến tấm lòng hiếu thuận của những đứa con. Đồng thời nhắc nhở những người con ghi nhớ ân nghĩa cha mẹ, răn dạy con cháu gìn giữ chữ hiếu, làm tròn bổn phận với bậc trên.

Một số mẫu tranh Cha Mẹ hoa Mẫu Đơn đặc sắc

Tranh đính đá Venus (VS)

Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ trung bình) ✅110×52 cm -️ VS365

Mã sản phẩm: VS365
Giá: 289,000 
Kích thước: 110x52 cm

Tranh đính đá Venus (VS)

Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ nhỏ) ✅80×53 cm -️ VS320

Mã sản phẩm: VS320
Giá: 209,000 
Kích thước: 80x53 cm

Tranh đính đá Venus (VS)

Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ nhỏ) ✅85×53 cm -️ VS217

Mã sản phẩm: VS217
Giá: 219,000 
Kích thước: 85x53 cm

Tranh đính đá Lavender

Đồng hồ Cha mẹ 80×50

Mã sản phẩm: D-LV355
Giá: 189,000 
Kích thước: 80x50 cm

Tranh đính đá Lavender

Cha Mẹ 90×53

Mã sản phẩm: D-LV369
Giá: 209,000 
Kích thước: 90x53 cm

Tranh thêu Lavender

[T-LV3247] Tranh thêu chữ thập Cha Mẹ (kích thước nhỏ 75x38cm)

Mã sản phẩm: T-LV3247
Giá: 119,000 
Kích thước: 75x38 cm

Kết luận

Tình Cảm của con cái dành cho Cha Mẹ là vô cùng quý giá, thiêng liêng. Ân nghĩa của Cha Mẹ dành cho con lại càng đáng trân trọng, gìn giữ.

Bạn còn ngại ngần gì mà không lựa chọn ngay một bức tranh để thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa của mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được một bức tranh ứng ý, mang lại nhiều ý nghĩa cho gia đình.

Hãy liên hệ Lavender để đặt tranh đính đá, tranh thêu chữ thập ngay hôm nay nhé!

5/5 - (98 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *